เอสไควร์พาทุกคนไปพบกับร้านอาหาร บรรยากาศดีกับ “Chao Phraya Terrace” นำเสนอประสบการณ์รับประทานอาหารริมแม่นำ้เจ้าพระยา โดยได้เชฟ ‘ ‘ป๊อด’ เจษฎา เครือพันธุ์‘ ที่ได้รังสรรค์เมนูต่างๆ ผ่านศิลปะการย่างด้วยถ่านไม้จากทั่วประเทศไทย ถ่านไม้ลิ้นจี่จากน่านและมะพร้าวจากประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเพิ่มรสชาติที่ลึกซึ้งและมีเอกลักษณ์ และเน้นใช้วัตถุดิบท้องถิ่นจากฟาร์ม ที่เน้นความสดใหม่จากวัตถุติบ อาทิเช่น เนื้อวากิวจากมหาสารคาม ปูม้าจากสุราษฎร์ธานี
โดดเด่นด้วย Fire Skewers ที่ย่างด้วยถ่านเฉพาะตัว เช่น ซี่โครงเนื้อวากิว น่องไก่อินทรีย์ และคอหมูอินทรีย์ รวมถึงของหวานที่ยังคงใช้เทคนิคการย่างด้วยถ่าน เช่น สับปะรดภูแลเชียงรายย่างกับคาราเมล ช่วยเสริมประสบการณ์การรับประทานอาหารที่สมบูรณ์แบบ และการเลือกไวน์และค็อกเทลที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้เข้ากับเมนูของร้าน และเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน พาทุกคนหลงใหลไปกับบรรยากาศริมแม่น้ำ
จากแรงบันดาลใจของความเป็นเมืองของกรุงเทพมหานคร เชฟ “ป๊อด” เจษฎา ” นำเอาบรรยากาศของอาหารริมทางและตลาดที่คึกคักเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาหลงใหลในการทำอาหาร จากจุดเริ่มต้นที่เรียบง่าย ได้ฝึกฝนฝีมือในร้านและห้องอาหารต่างๆ ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในเวทีการแข่งขันทำอาหารระดับนานาชาติ แนวทางของเชฟถูกกำหนดโดยความสามารถในการผสมผสานเทคนิคแบบไทยเดิมเข้ากับความยั่งยืน
เชฟป๊อดยังกล่าว “ผมใช้เทคนิคการย่างด้วยถ่านแบบดั้งเดิม และจากพื้นความรู้ในเรื่องการปรุงอาหารไทยของผมและประสบการณ์ที่ผมได้รับมาจากการทำงานเกี่ยวกับอาหารในหลายประเทศทั่วโลก มารังสรรค์อาหารจานใหม่ด้วยการใช้ความสดใหม่ และคุณสมบัติเด่นจากวัตถุดิบที่ได้เลือกสรรมา ให้ได้มีรสชาติที่โดดเด่นแบบดั้งเดิม ในรูปแบบที่ทันสมัยขึ้นครับ”
ทุกคนสามารถพบกับบรรยากาศที่เปิดโล่งและเย็นสบายได้ที่ “The Chao Phraya Terrace Lounge” ยามที่แสงสีทองของอาทิตย์อัสดงตกกระทบกับพื้นน้ำและฟากฟ้า ที่เลาจ์แห่งนี้จะสร้างฉากหลังที่สมบูรณ์แบบสำหรับการดื่มด่ำกับเครื่องดื่มที่ปรุงแต่งอย่างประณีตและสนุกสนานกับบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา
โดยจะเปิดให้บริการตามฤดูกาล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและเพื่อสำรองที่นั่ง สามารถเข้าไปที่ FourSeasons หรือโทร 02 032 0885