“ห้องอาหารอลาตี้” นั้นตั้งอยู่ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ พร้อมเปิดตัวเมนูใหม่ในคอนเซปต์แนว โกลบอล ฟิวชั่น หรือ อาหารนานาชาติร่วมสมัย โดยเอ็กเซ็กคิวทีฟ เชฟฟิลลิป เทย์เลอร์ หัวหน้าพ่อครัวฝ่ายบริหารของโรงแรมฯ เมนูใหม่นี้ผสมผสานรสชาติที่โดดเด่นจากทั้งตะวันออกและตะวันตก มอบประสบการณ์การรับประทานอาหารที่เน้นวัตถุดิบชั้นเลิศ การย่างที่เชี่ยวชาญและแนวคิด ‘อาหารเพื่อชีวิต’ ของเชฟ
เชฟนนั้นหลงใหลในการส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี เขาได้รับแรงบันดาลใจจากไลฟ์สไตล์ที่กระฉับกระเฉงของตัวเอง และต้องการมุ่งเน้นการใช้ชีวิตที่สมดุล วิสัยทัศน์ด้านการทำอาหารของเชฟที่ให้ความสำคัญกับรสชาติในขณะเดียวกันก็คำนึงถึงประโยชน์ต่อสุขภาพของทุกส่วนประกอบ อาหารแต่ละจานถูกออกแบบมาเพื่อให้นักชิมไม่เพียงเพลิดเพลินกับรสชาติที่เลิศรส แต่ยังได้รับสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย สะท้อนถึงความเชื่อของเชฟฟิลลิปที่ว่าอาหารที่ดีควรทั้งอร่อยและมีประโยชน์
ห้องอาหารอลาตี้เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2563 จนได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักชิม ภายใต้การนำของเชฟฟิลลิป ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารและการย่าง ห้องอาหารได้พัฒนาและนำเสนอเมนูใหม่ที่มีความหลากหลายและสร้างสรรค์ยิ่งขึ้น เมนูโกลบอล ฟิวชั่น (Global Fusion) ใหม่นี้เน้นการรับประทานอาหารแบบแบ่งปัน โดยมีการนำเสนอที่น่าตื่นตาและรสชาติที่ได้แรงบันดาลใจจากการเดินทางทำอาหารทั่วโลกของเชฟฟิลลิปในเมืองใหญ่ๆ เช่น เมลเบิร์น เซี่ยงไฮ้ ลอนดอน และกรุงเทพมหานคร
อย่างเมนู “โกลบอล ฟิวชั่น” (Global Fusion) ได้ผสมผสานเทคนิคการทำอาหารสไตล์ตะวันตกและตะวันออกได้อย่างลงตัวตามความถนัดของเชฟ นอกจากยังนี้เมนูใหม่เชิญชวนแขกรับประทานกับเมนูเนื้อคุณภาพสัญชาติออสเตรเลีย ที่รับประกันว่าจะเป็นที่ถูกใจของผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานเนื้ออย่างแน่นอน โดยวัตถุดิบประเภทเนื้อสัตว์ทั้งหมดได้จัดหาจากผู้ผลิตที่ให้ความสำคัญต่อการจัดการด้านความยั่งยืน สิ่งแวดล้อม ให้เนื้อสัมผัสและรสชาติที่โดดเด่น เพื่อให้แขกของอลาตี้ทุกท่านรับประทานได้รับประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ดีที่สุด
เริ่มต้นประสบการณ์รับประทานอาหารเมนูใหม่ที่อลาตี้ด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยคำเล็กสำหรับสองท่านอาทิเช่น หอยนางรมฟิน เดอ แคลร์ ปรุงรส เซวิเชปลากระพงขาว และทาทาร์เนื้อซอสทรัฟเฟิลพร้อมทั้งต่อเนื่องด้วยเมนูปิ้งย่าง เช่น สเต๊กวากิว ชา ซิว และ ไก่หรือกุ้งจัมโบ้ สไตล์ทิกกา ซึ่งเหมาะสำหรับการรับประทานอาหารแบบแบ่งปันในบรรยากาศที่สนุกสนาน
สำหรับมื้ออาหารแบบเต็มที่ เมนูนี้ยังมีอาหารเรียกน้ำย่อยและซุป ไม่ว่าจะเป็น ซีฟู้ดทะเลรวม (Seafood on Ice) เมสเซ (Mezze) ตับห่านย่าง ซุปล็อบสเตอร์บิสก์ (Lobster Bisque) สไตล์ฝรั่งเศส และสลัดผักออร์แกนิกนานาชนิดที่มีวิตามินซีสูงอย่างจานที่มีส่วนผสมจากมะเขือเทศหรือหัวบีทรูท ส่วนเมนูสเต๊กที่ได้รับความนิยม อาทิ เนื้อไพร์มริบ ดรายเอท และเนื้อวากิวริบอาย Black Opal F1 จากออสเตรเลีย ที่ขึ้นชื่อเรื่องความนุ่มที่ละลายในปากและไขมันที่ชุ่มแทรกซึม นอกจากนี้ยังมีเนื้อแกะย่างและไก่รสเผ็ดสำหรับคนรักเนื้อสัตว์ ส่วนนักชิมที่ชอบอาหารทะเลจะหลงใหลเมนูอย่าง ปลาตาเดียวจากฝรั่งเศส ปลากะพงเมดิเตอร์เรเนียนและปลาค็อดดำ ท่านยังสามารถเพลิดเพลินกับเมนูพิซซ่ายอดนิยมของอลาตี้ ได้แก่ พิซซ่าโฟร์ชีส (Quattro Formaggi) พิซซ่าพาร์ม่าบูร์ราต้าชีส (Parma & Burrata Pizza) หรือพิซซ่าหน้าเห็ดทรัฟเฟิลขาว (Bianco Tartufo) เหมาะสำหรับท่านที่มาหลายท่านและต้องการใช้เวลารับประทานอาหารร่วมกัน
“อาหารทุกเมนูที่ถูกรังสรรค์ขึ้นที่อลาตี้ คือการเฉลิมฉลองของรสชาติและวัตถุดิบคุณภาพ ความหลงใหลในการทำอาหาร เริ่มต้นจากการคัดสรรเนื้อสัตว์และอาหารทะเลที่ดีที่สุด แล้วจึงปรุงอาหารที่สร้างความประทับใจให้ถูกปากของผู้รับประทาน ในฐานะคนที่ชอบออกกำลังกายและรักษาสุขภาพ กระผมเชื่อว่าอาหารควรสนับสนุนการใช้ชีวิตที่สมดุล เมนูนี้สะท้อนถึงความเชี่ยวชาญในการย่างและความเชื่อของกระผมว่าอาหารที่ดีควรทั้งอร่อยและมีประโยชน์” เชฟฟิลลิป เทย์เลอร์
ปิดท้ายมื้ออาหาร ด้วยเมนูของหวาน นำเสนอ แครมบรูว์เลวานิลลามาดากัสการ์ (Madagascar Vanilla Crème Brûlée) เครปซูเซตต์ (Crêpe Suzette) ที่พนักงานจะให้บริการปรุงสดใหม่โชว์ให้ท่านรับชมถึงบริเวณโต๊ะอาหาร ทีรามิสุสไตล์อลาตี้ และเค้กช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้น
เมนูโกลบอล ฟิวชั่นพร้อมให้บริการแล้ววันนี้ ทุกวันตั้งแต่เวลา 12:00 ถึง 24:00 น. และในวันอาทิตย์ ให้บริการเมนูซันเดย์บรันช์ตั้งแต่เวลา 12:00 ถึง 16.00 น. ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมได้ที่ www.kempinski.com/en/siam-hotel/restaurants-bars/alati หรือผ่านช่องทาง Line Official Account @Siamkempinskihotel