รวม 7 เกมน่าเล่นในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2024

0
21

เดินทางกันมาถึงครึ่งปีแล้วสำหรับปี ค.ศ. 2024 ซึ่งแน่นอนว่าในช่วงครึ่งปีแรกก็มีเกมมากมายได้ออกมาให้เราได้ลิ้มรสความสนุกและความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น Helldrivers 2, Final Fantasy VII Rebirth, Dragon’s Dogma 2 และ Elden Ring: Shadow of the Erdtree เป็นต้น ซึ่งในช่วงปีครึ่งปีหลังเองก็มีเกมที่น่าสนใจไม่น้อยกว่าครึ่งปีแรก และเราก็ได้รวบรวมรายชื่อเกมเหล่านั้นมาแนะนำให้ทุกคนแล้ว

Black Myth: Wukong

เกม Action-RPG ฟอร์มยักษ์จากประเทศจีนที่มีเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นและกราฟฟิคสุดอลัง โดยเราจะได้รับบทเป็นซุนหงอคง เดินทางตามหาความจริงที่ถูกปิดบังอยู่ภายใต้ตำนานอันรุ่งโรจน์จากอดีต พร้อมสู้กับศัตรูและเผชิญหน้ากับความท้าทายรูปแบบต่างๆ โดยตัวเกมถูกพัฒนาโดย Game Science จะวางจำหน่ายในวันที่ 20 สิงหาคม บน PC, PlayStation 5 และ Xbox Series X/S

Star Wars Outlaws

เกมจากแฟรนไชร์ภาพยนต์ชื่อดังก้องโลกมาในรูปแบบ Action-Adventure แบบ Open World ที่มีฉากหลังอยู่ในช่วงระหว่างหนังภาคที่ 5 The Empire Strikes Back และภาค 6 Return of the Jedi โดยเราจะได้รับบทเป็น Kay Vess สาวน้อยที่เพิ่งเข้ามาในวงการนอกกฎหมาย ต้องออกผจญภัย ปล้น ต่อสู้ และรวบรวมพรรคพวกในอวกาศอันกว้างใหญ่ พัฒนาโดย Massive Entertainment โดยจะวางจำหน่ายในวันที่ 27 สิงหาคม และจะลงให้กับเครื่อง  PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

S.T.A.L.K.E.R 2: Heart of Chernobyl

ภาคต่อของเกมสยองขวัญเอาตัวรอดที่มาในมุมมองบุคลลที่หนึ่ง ที่พาคุณไปสำรวจและเอาชีวรอดในเมืองที่เต็มไปด้วยสารกัมตรังสี และยังมีศัตรูที่คอยจ้องจะเอาชีวิตคุณตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ด้วยกันเอง สิ่งลี้ลับ และสัตว์ประหลาด พร้อมทั้งเนื้อเรื่องที่เดาทางได้ยากจากมือเขียนบทกว่า 30 คน พัฒนาโดย GSC Game World โดยจะวางจำหน่ายในวันที่ 5 กันยายน ลงให้กับ Xbox Series X/S และ PC

Frostpunk 2

หลังจากที่เกมภาคแรกประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ในปีนี้ 11 Bit Studios เตรียมตัวปล่อยภาคต่อของเกม Simulation Strategy จำลองการสร้างเมืองเอาชีวิตรอดในโลกที่เข้าสู่ยุคน้ำแข็ง โดยผู้เล่นจะต้องบริหารบ้านเมือง แก้ไขความขัดแย้งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น พร้อมทั้งพาผู้คนในเมืองรอดชีวิตไปให้ได้ โดยสิ่งที่มาใหม่ในภาคนี้คือการทำอุตสาหกรรมสกัดน้ำมัน โดยตัวเกมจะหว่างจำหน่ายบน PC ในวันที่ 20 กันยายนก่อน ส่วนของ PlayStation 5 และ Xbox Series จะตามมาในภายหลัง

The Legend of Zelda: Echoes of Wisdom

ตำนานบทใหม่ของเทพนิยายเซลด้าที่ตอนนี้เราจะได้รับบทเป็น “เจ้าหญิง Zelda” ตามชื่อเกมจริงๆ เสียที เพราะว่าตัวเองคนก่อนของเราอย่าง “Link” หายตัวไปอย่างปริศนา ทำให้เธอต้องออกตามหาตัวเขา พร้อมทั้งต้องปกป้องอาณาจักรของเธอจากภัยร้ายอีกด้วย เกมเพลย์จะเป็นรูปแบบคลาสสิก ที่เป็นมุมมอง Bird Eye View ผสมผสานแนว Action ไขปริศนาตามฉากด้วยสกิลที่เรียกว่า Echo ซึ่งใช้เวทมนต์จากคทาเพื่อก๊อปปี้สิ่งของต่างๆ รวมไปถึงสะกดจิตศัตรูมาเป็นพวก โดยตัวเกมจะวางจำหน่วยเฉพาะเครื่อง Nintendo Switch ในวันที่ 26 กันยายน

Silent Hill 2

ยกเครื่องใหม่หมดกับตำนานเกมสยองขวัญภาคที่ถูกยกย่องว่าดีที่สุดของซีรี่ย์ Silent hill ที่ได้ Bloober Team SA ทีมที่สร้างเกมอย่าง Blair Witch, The Medium และ Layers of fear มาพัฒนาเกม โดยทีมงานบอกว่าจะยึดเกมภาคเดิมไว้ และเปลี่ยนมันให้กลายเป็นเกมคลาสสิกที่ไม่มีวันตกยุค โดยเนื้อเรื่องก็ยังเหมือนเดิมที่ James Sunderland ตัวเอกของเรื่องได้รับจดหมายจากภรรยาที่ตายไปแล้วว่าเธออาศัยอยู่ที่เมือง Silent Hill ทำให้เขาต้องออกเดินทางเพื่อตามหาความจริง เกมจะมาในมุมมองแบบกล้องผ่านไหล่ ที่จะทำให้เห็นมุมมองที่แคบลงจากต้นฉบับ โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายวันที่ 6 ตุลาคม บนเครื่อง PlayStation 5 และ PC

Assassin’s Creed Shadows

ภาคต่อภาคล่าสุดของซีรี่ย์เกมลัทธินักลอบสังหารซึ่งเรียกได้ว่าขึ้นมาเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ทุกครั้งที่มาการเผยข้อมูลใหม่ ถูกพัฒนาโดย Ubisoft Quebec ที่เคยพัฒนาภาคยอดนิยมของซีรี่ย์อย่าง IV Black Flag และ Odyssey โดยในภาคนี้มีฉากหลังอยู่ในประเทศญี่ปุ่น เราสามารถเลือกเล่นตัวเอกได้ถึงสองคน คือซามูไรผิวดำที่มีตัวตนอยู่จริงๆและนินจาสาวที่ต้องการแก้แค้น และนี่เองที่เป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ และยิ่งหนักหน่วงเข้าไปอีกจากที่เคยทำตามประวัติศาสตร์แบบละเอียดยิบในภาคก่อนๆ แต่พอในภาคนี้กลายเป็นว่ารายละเอียดยิบย่อยผิดเพี้ยนไปจากประวัติศาสตร์เยอะมาก ซึ่งไม่แน่ใจว่านี่เป็นการตลาดของทาง Ubisoft หรือเปล่า โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายบน PC, Xbox Series X/S, PlayStation 5 และ MAC OS ในวันที่ 15 พฤศจิกายน และ 12 พฤศจิกายนสำหรับผู้ที่สมัครบริการ Ubisoft+ หรือซื้อ Ultimate Edition