The Charming Green of Aston Martin Valhalla รถซุปเปอร์คาร์สัญชาติอังกฤษ ดีไซน์หรูหราเเละโดดเด่นด้วยสีสันที่เท่สะดุดตามาเเรงในปี 2024 นี้

0
9

Aston Martin Valhalla เป็นรถสปอร์ตซุปเปอร์คาร์ไฮบริดคันแรกที่กำลังจะเปิดตัวซึ่งพัฒนาโดยผู้ผลิตชาวอังกฤษ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อประสบการณ์ที่เน้นคนขับเป็นหลัก ความเชี่ยวชาญด้านแชสซี แอโรไดนามิก และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่หล่อหลอมขึ้นมาใน Formula 1

Aston Martin Valhalla ปี 2024 จะเป็นไฮเปอร์คาร์เครื่องวางกลางพร้อมระบบส่งกำลังไฮบริดแบบเดียวกับ Ferrari SF90 ภายนอกของ Aston โดดเด่นด้วยกระจังหน้าเวอร์ชันเกินจริงของบริษัท พร้อมด้วยตัวถังที่ลื่นและฝาครอบเครื่องยนต์คาร์บอนไฟเบอร์ คาร์บอนไฟเบอร์ยังประกอบเป็นอ่างตรงกลาง และธรรมชาติที่แปลกใหม่ของ Valhalla จะถูกเน้นเพิ่มเติมด้วยประตูไดฮีดรัล พละกำลังมาจากเครื่องยนต์ทวินเทอร์โบ V8 (ที่มาจาก Mercedes-AMG) และระบบปลั๊กอินไฮบริดที่สร้างกำลังรวมกัน 998 แรงม้าAston ประมาณความเร็วสูงสุดที่ 217 ไมล์ต่อชั่วโมง และเวลา 0 ถึง 62 ไมล์ต่อชั่วโมง 2.5 วินาที Valhalla ปี 2022 จะมีโหมด EV เช่นกัน แม้ว่าจะมีระยะการใช้ไฟฟ้าทั้งหมดสั้นมากก็ตาม

ซึ่งหลังจากการเปลี่ยนแปลงภายในของ Aston Martin ที่เเต่งตั้ง Tobias Moers เป็น CEO คนใหม่ที่ก่อนหน้านี้เคยเป็นหัวหน้าของ Mercedes-AMG Valhalla โดยภาพรวมของรุ่นล่าสุดนี้จะแตกต่างจากเวอร์ชันก่อนหน้า 003 และมีชื่อรหัสสั้นๆว่า AM- RB 003 แต่เวอร์ชันจริงจะมีเครื่องยนต์ที่มาจาก AMG และป้ายราคาหกหลักแทนที่จะเป็นเจ็ดหลัก และจะไม่เริ่มส่งมอบให้กับลูกค้าจนกว่าจะถึงครึ่งหลังของปี 2023 ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเป็นรุ่นปี 2024 นี้นั่นเอง

Valhalla จะมีระบบส่งกำลังแบบปลั๊กอินไฮบริดอันทรงพลัง แกนกลางของมันคือเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ พร้อมการออกแบบข้อเหวี่ยงระนาบเรียบที่แปลกใหม่ ซึ่งได้มาจาก Mercedes-AMG มันจะส่งกำลังไปยังล้อหลังผ่านเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ 8 สปีด นอกจากนี้ มอเตอร์ไฟฟ้าจะขับเคลื่อนล้อหน้าและอีกมอเตอร์หนึ่งจะรวมอยู่ในระบบส่งกำลัง กำลังรวมของ Valhalla มีกำลัง 998 แรงม้า กล่องเกียร์ช่วยด้วยระบบไฟฟ้าจะมีระบบถอยหลังแบบไฟฟ้าและเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิปควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อเป็นการลดน้ำหนักบริษัทจะใช้คาร์บอนไฟเบอร์เป็นโครงสร้างตัวรถ นอกจากนี้ยังมีแดมเปอร์แบบปรับได้และสปริงสองขั้นที่สามารถปรับให้เข้ากับโหมดแทร็กที่ต่ำมากได้ นอกจากนี้เบรกคาร์บอนเซรามิกจะเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เราทำได้เพียงสันนิษฐานว่าการออกแบบที่สะดุดตาของ Valhalla จะได้รับการเสริมด้วยการควบคุมที่แปลกใหม่

Credit Photo : @Gettyimages,@nathanlovesbacon

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here