“GALILEO” เตาอบที่จะเปลี่ยนโลกการทำอารของคุณไปตลอดกาล

0
18

กว่า 70 ปี SMEG แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวชั้นนำจากประเทศอิตาลี จัดงาน “Smeg Galileo Launch 2024” เปิดตัวสินค้าใหม่ภายใต้แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวชั้นนำจากอิตาลี ครั้งนี้เป็นการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ของเตาอบที่มีชื่อว่า “GALILEO” โดยนำเสนอผ่านศิลปะการปรุงอาหารระดับไฟน์ไดนิ่งจาก เชฟเจอราร์ด วิลลาเรท ฮอร์คาโญ จาก Elements, Inspired by Ciel Bleu ห้องอาหารเจ้าของมิชลินสตาร์หนึ่งดาว ที่มาร่วมรังสรรค์เมนูอาหาร 6 คอร์ส จากเตา Omnichef เพื่อแสดงถึงนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันเป็นเลิศของเตาอบ ณ SMEG ชั้น 1 Gaysorn Village

คุณวันชัย สวนศิลป์พงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เพ็น เค อินเตอร์เทรดดิ้ง จำกัด ร่วมกับคุณธนัชพร สวนศิลป์พงศ์ ผู้อำนวยการแบรนด์สินค้า บริษัท เพ็น เค อินเตอร์เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า งานเปิดตัวครั้งนี้เป็นการแนะนำเตาอบซีรีส์ใหม่ Smeg Galileo ให้กับลูกค้าและคนทั่วไป ได้รับรู้และเกิดความสนใจในความสามารถของเตาอบและประสบการณ์การทำอาหารที่ไม่เหมือนใคร ผ่านอาหารที่สร้างสรรค์เมนูอาหารสุดพิเศษผ่านเตาอบ Galileo รุ่น Omnichef ที่ผสมผสานการปุรงอาหารแบบดั้งเดิม (Traditional) การปรุงอาหารผ่านไอน้ำ (Steam) และไมโครเวฟ (Microwave) เข้าด้วยกัน พร้อมด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงที่จะช่วยให้คุณทำอาหารหลากหลายเมนูได้พร้อมกันในผลิตภัณฑ์เดียว

SMEG ให้ความสำคัญกับความประณีต พิถีพิถัน คุณภาพ และนวัตกรรม ซึ่งเป็นสิ่งที่เชฟเจอราร์ด แสดงออกผ่านความ ใส่ใจในรายละเอียดและความหลงใหลในการรังสรรค์อาหารชั้นยอดส่งมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจผ่านการทำอาหาร โดยอาหารทุกจานได้รับการสนับสนุนจาก Villeroy & Boch

ปัจจุบันสเมกได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดอย่าง “กาลิเลโอ” เตาอบเจเนอเรชั่นใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ ในการออกแบบ นวัตกรรม และศิลปะการทำอาหารของอิตาลี เตาอบกาลิเลโอ ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีการทำความร้อนแบบเทอร์โมฟลูอิดไดนามิก (Thermo-fluid-dynamic) เพื่อยกระดับการทำอาหารที่บ้านให้ได้รับประสบการณ์และผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและสะดวกสบายที่สุด

เตาอบกาลิเลโอนั้นถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมภายในบ้านและผสมผสานเทคโนโลยีการทำอาหารทั้ง 3 โหมดเข้าด้วยกัน ภายในเตาอบเครื่องเดียว คือ การปรุงอาหารแบบดั้งเดิม (traditional) การปรุงอาหารผ่านไอน้ำ (Steam) และไมโครเวฟ (Microwave)

เตาอบ “Omnichef” โดดเด่นด้วยการปรุงอาหารแบบใหม่ที่ผสมผสานการปรุงอาหารแบบดั้งเดิม (Traditional) การปรุงอาหารผ่านไอน้ำ (Steam) และไมโครเวฟ (Microwave) เข้าด้วยกันที่จะช่วยให้คุณทำอาหารหลากหลายเมนูได้พร้อมกันในผลิตภัณฑ์เดียว โดยวิธีการปรุงอาหารแบบ Multistep และ Multitechใช้งานได้ง่ายขึ้น และยังช่วยประหยัดเวลาในการทำอาหารได้สูงสุดถึง 60% ด้วยการตั้งค่าการปรุงอาหาร และวิธีการเตรียมอาหารผ่านหน้าจอสัมผัส ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ใช้ไอน้ำแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม เพื่อตอบสนองทุกการใช้งานในครัว ตั้งแต่ผู้ที่พึ่งเริ่มทำอาหาร จนกระทั่งเชฟระดับมืออาชีพ

เตาอบ “SteamOne” เป็นเตาอบที่ผสมผสานการปรุงอาหารแบบดั้งเดิมเข้ากับระบบไอน้ำระหว่าง 20% ถึง 40% มาพร้อมถังเก็บน้ำความจุ 800 มล. ที่จะช่วยให้คุณใช้ไอน้ำได้นานถึง 6 ชั่วโมงเหมาะสำหรับการทำพิซซ่าหรือการอบขนมปัง

เตาอบ “Steam100”การทำอาหารด้วยไอน้ำอย่างต่อเนื่อง โดยเพิ่มไอน้ำถึง 20%-100% มาพร้อมฟังก์ชันพิเศษ เช่น การทำซูวี การย่าง การปรุงอาหารด้วยแผ่นหินนำความร้อน และการทอดไร้น้ำมัน โดยมีหัววัดที่ช่วยระบุอุณหภูมิเพื่อให้คุณปรุงเนื้อสัตว์และปลาออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เตาอบ “Steam100PRO” กับฟังก์ชันไอน้ำถึง 10 ฟังก์ชัน เพื่อเสริมความเป็นมืออาชีพในการทำอาหารให้กับคุณ ซึ่งเตาอบ Steam100PRO มาพร้อมระบบไอน้ำแบบพัลซิ่ง ระหว่าง 20%-100% ที่รองรับถังน้ำความจุถึง 2 ลิตร ด้วยระบบซ่อนถังที่มีประสิทธิภาพสูงและยิ่งไปกว่านั้นสามารถเติมน้ำได้แม้ขณะที่เตาอบปิดอยู่ พร้อมการทำซูวี การทำบาร์บีคิว การปรุงอาหารด้วยแผ่นหินนำความร้อน และการทอดไร้น้ำมัน ที่มาพร้อมหัววัดอุณหภูมิ (Probe) ที่แม่นยำสูงสุดถึง 3 จุด พร้อมการปรับอุณหภูมิที่มีความสมูท (ΔT)

เตาอบไมโครเวฟ “SpeedwaveXL”  เป็นเตาอบที่ผสมผสานระหว่างการปรุงอาหารแบบดั้งเดิมกับคุณประโยชน์ของไมโครเวฟได้อย่างลงตัว ซึ่งตัวเตามีขนาดช่องขนาดใหญ่ถึง 60 ซม. มาพร้อมกับฟังก์ชันการทำอาหารถึง 5 ระดับ ที่จะสามารถช่วยคุณประหยัดเวลาในการทำอาหารได้ถึง 40% โดยไม่ต้องกังวลว่าอาหารจะไหม้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ซึ่งจะช่วยคุณควบคุมอุณหภูมิของอาหารได้อย่างแม่นยำ และยังสามารถช่วยคุณประหยัดพลัง ด้วยการกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึงโดยไม่ต้องพึ่งการหมุนและไม่จำเป็นต้องพึ่งอุปกรณ์นำความร้อนอื่น (Stirrer) ทั้งนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยีปล่องไฟคู่ (Double Chimney) ที่จะช่วยในเรื่องการไหลเวียนของอากาศและลดการควบแน่นระหว่างการปรุงอาหาร นอกจากนี้เตาอบผสมไมโครเวฟยังมีฟังก์ชันพิเศษอื่นๆ เช่น การทำป๊อปคอร์น รวมถึงการละลายเนยหรือช็อกโกแลตได้อย่างรวดเร็ว ที่สามารถรับประกันได้เลยว่าเค้กและไอศกรีมของคุณจะออกมาสมบูรณ์แบบได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที