ชมเรือนเวลาหรูจากงาน “HOROLOGICAL SOCIETY OF GAYSORN 2024”

0
19

Gaysorn Village จัดงาน Horological Society of Gaysorn ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ซึ่งในปี 2024 นี้ พาเหล่าผู้ชื่นชอบและนักสะสมนาฬิกา มาชื่นชมเรือนเวลาระดับมาสเตอร์พีชที่เผยโฉมครั้งแรกในประเทศไทย หลังจากงาน Watches and Wonders 2024 ที่กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เพื่อไม่พลาดเทรนด์เด่นในแวดวงนาฬิกาพร้อมอัพเดทนวัตกรรมใหม่จากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่างต่อเนื่อง 

พบกับเรือนเวลาสุดหรูที่บินตรงมาจากทั่วทุกมุมโลกจากหลากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ CORUM และ PARMIGIANI Fleurier จาก BAECHTOLD, CARL F. BUCHERER และ SARCAR จาก TSL International, ERWIN SATTLER และ L’EPEE จาก TIME GALLERY และ BUBEN&ZORWEG แบรนด์ตู้เซฟสำหรับเก็บนาฬิกาหรูและเครื่องประดับจากประเทศเยอรมนี รวมทั้งบูติคนาฬิกา GRAND SEIKO และ BIANCHET เพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ร่วมพูดคุยกับ ดร.ปราโมทย์เหรียญเจริญสุข กูรูนาฬิกาชื่อดังของเมืองไทยในฐานะ Gaysorn Timepiece Advisor ที่มาบอกเล่าเรื่องราวความน่าสนใจและความพิเศษของเรือนเวลาแต่ละชิ้นที่นำมาจัดแสดง พร้อมเก็บตกเรือนเวที่ลาน่าจับตาจากงาน Watches and Wonders 2024

TONDA PF Micro Rotor “The Siam Special Edition” เรือนเวลารุ่นพิเศษจาก PARMIGIANI Fleurier ที่ผลิตขึ้นสำหรับประเทศไทย ทั้งยังเป็นครั้งแรกที่หน้าปัดของนาฬิการุ่นนี้มาในเฉดสีเขียวศิลาดล ตกแต่งลวดลายกิโยเช่แบบ Grain d’Orge อย่างประณีต ผลิตจำกัดเพียง 31 เรือน และวางจำหน่ายผ่านทาง BAECHTOLD เท่านั้น

The Night Star เรือนเวลาหน้าปัดสีน้ำเงินจาก SARCAR นาฬิกาสัญชาติสวิสที่ขึ้นชื่อเรื่องการสร้างสรรค์นาฬิกาเพชรและอัญมณีชนิดต่างๆ คอนเซปต์ของรุ่นนี้คือการนำเสนอความงามโดยธรรมชาติของเพชร โดยการผสมผสานชั้นเชิงด้านศิลปะและวิศวกรรมไว้ด้วยกันอย่างสร้างสรรค์ หัวใจสำคัญอยู่ที่การประดับเพชรที่ไม่ได้ผ่านการเจียระไนลงบนหน้าปัด โดยผสานเข้ากับกลไกที่คิดค้นขึ้นพิเศษ ซึ่งนอกจากจะหมุนได้อย่างอิสระแล้ว ยังส่งมอบประกายของเพชรให้เจิดจรัสยิ่งขึ้น เฉกเช่นดาวที่กำลังขับกล่อมในท้องฟ้า

Grand Seiko Evolution 9 Collection รุ่น SLGH021 เรือนเวลาที่ถ่ายทอดฉากทัศน์อันลึกลับแห่งหุบเขาเก็นบิ ในจังหวัดอิวาเตะ อันเป็นแหล่งกำเนิดของนาฬิกาจักรกลชั้นแนวหน้าของโลก ถูกนำเสนอลงบนหน้าปัด พร้อมลวดลายที่เกิดจากการขึ้นรูปแบบใหม่และการใช้สีเขียวอ่อน อีกทั้งยังเป็นรุ่นแรกจากคอลเลกชั่น Evolution 9 ที่ตัวเรือนและสายรังสรรค์จากวัสดุที่มีระดับความต้านทานการกัดกร่อนสูงที่สุดในโลกอย่าง เอเวอร์-บริลเลียนท์ สตีล

Flying Tourbillon Sport GMT จาก BIANCHET เรือนเวลาที่ออกแบบมาสำหรับนักเดินทางที่เปี่ยมด้วยความกระตือรือร้น โดดเด่นด้วยสัญลักษณ์ลูกโลกที่ทำงานควบคู่ไปพร้อมกับฟังก์ชั่น GMT มาพร้อมความซับซ้อนของกลไกฟลายอิ้งทูร์บิญงที่ออกแบบมาเพื่อท้าทายแรงโน้มถ่วง สำรองพลังงานได้ 95 ชั่วโมงร่วมสัมผัสประสบการณ์แห่งเรือนเวลาหรูระดับโลกได้แล้ววันนี้ที่ เกษรวิลเลจ