back to top
HomeGroomingเท่บาดใจ! รวม 5 ทรงผมที่โดดเด่นในฟุตบอล...

เท่บาดใจ! รวม 5 ทรงผมที่โดดเด่นในฟุตบอล EURO 2024

เริ่มลงฟาดแข้งกันเกือบ 2 สัปดาห์แล้วสำหรับศึกฟุตบอล EURO 2024 โดยแต่ละทีมเองก็สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นตามสไตล์การเล่นของตัวเอง แต่ยังมีอีกอย่างที่โดดเด่นไม่แพ้สไตล์การเล่นคือ ทรงผม โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำทรงผมที่โดดเด่นเตะตาใน EURO 2024

Adrei Ratiu (โรมาเนีย)

หลายคนจะบอกว่าทรงผมของกองหลังทีมชาติโรมาเนียก็ดูธรรมดาของนักฟุตบอล อาจจะดูพิเศษขึ้นมาด้วยลวดลายสายฟ้าที่บริเวณด้านหลังของเขา แต่ไม่ใช่กับสีผมของเขาที่ถูกย้อมให้เป้นสีฟ้า ต่อให้ทรงผมจะธรรมดาแค่ไหนหากลงไปโลดแล่นในสนามหญ้าสีเขียวด้วยผมสีนี้แล้วล่ะก็ ไม่ว่าใครจะต้องสนใจไม่มากก็น้อยเป็นแน่

Mykhailo Mudryk (ยูเครน)

ดาวเตะสัญชาติยูเครน เจ้าของค่าตัว 70 ล้านยูโรของสโมสรเชลซี โดยปกติแล้วเขาจะชอบตัดผมทรง Undercut และปล่อยผมให้ปลิวไปกับสายลมในขณะวิ่ง หรืออาจจะสวมสายรัดผมเพื่อไม่ให้ผมบดบังทัศนวิสัยขณะลงฟาดแข้ง แต่ในเกมนัดล่าสุด เขาเลือกที่จะรวบผมไว้ด้านหลังแทน โชว์ให้เห็นว่าผมของเขาถูกไถสูงขึ้นมาขนาดไหน กลายเป็นทรงใหม่ที่เรียกว่า Undercut Man Bun

Cristiano Ronaldo (โปรตุเกส)

หนึ่งในตำนานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของโลกลูกหนัง ซึ่งอายุในตอนนี้ก็ล่วงเลยมาถึงวัย 39 ปีแล้ว ดูโตเกินไปที่จะทำทรงผมบาดตาบาดใจเหมือนกับเด็กๆ เลยอาจจะเป็นเหตุผลที่เขาเลือกตัดทรงผมให้ดูเรียบง่าย ปาดผมด้วยเจลนิดนหน่อย แต่ก็ยังดูดีสมกับเป็น CR7 จริงๆ

Memphis Depay (เนเธอร์แลนด์)

ตัวรุกชาวดัตช์มาพร้อมทรงผมถัก Dreadlock วึ่งหากใครเป็นแฟนทีมตราหมี แอธแลนติโก มาดริด อยู่แล้วก็คงจะเห็นว่าเขาทำทรงผมนี้มาสักพักแล้ว แต่จะเปลี่ยนรูปแบบการถักไปเรื่อยๆ จนเป็นทรงผมล่าสุดในศึกชิงแชมป์ยุโรป แต่มันพิเศษตรงที่เขาใส่ผ้าคาดหัวและมันถูกปักเป็นตัวหนังสือคำว่า “Who Cares” อยู่บริเวณด้านหลัง

Toni Kroos (เยอรมัน)

นี่คือตัวอย่างของความเนี๊ยบ ห้องเครื่องของทีมเจ้าภาพอย่าวง Toni Kroos เองก็อยู่ในกรณีเดียวกันกับอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง Cristiano Ronaldo เพราะตอนนี้อายุเขาก็มากพอที่จะประกาศว่าเขาจะเลิกค้าแข้งหลังจบทัวร์นาเมนต์ ทำให้นี่เป็นการดวลแข้งรายการสุดท้ายของเขา ทรงผมของเขาถูกตัดเหมือนอย่างที่เคย ปาดผมให้เรียบ ทำให้ลุดที่ออกมาดุเท่และสุขุมในเวลาเดียวกัน

ขอบคุณรูปภาพจาก Getty Images

- COVER ART -

Most Popular

More to See