ย้อนเวลาไปยุค 60s กับ Seiko Prospex Speedtimer Solar Chronograph 2024

0
52

ย้อนเวลากลับไปในช่วงปีค.ศ. 1960 Seiko เปิดตัวนาฬิกาที่มาพร้อมกับฟังก์ชันจับเวลาที่แม่นยำสูงด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในยุคนั้น สิ่งที่ทำให้นาฬิกาเรือนนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากคือ กลไกใหม่จาก Seiko อย่าง Heart-shaped cam ที่มีความเที่ยงตรงสูงมากในการจับเวลา ทั้งการจับเวลาและหยุดเวลาเริ่มใหม่ 9 ปีผ่านไป Seiko เปิดตัวนาฬิกาเรือนใหม่อย่าง Seiko Speedtimer ซึ่งเป็นนาฬิกาที่มีกลไกโครโนกราฟอัตโนมัติชุดแรกของโลก ที่ผ่านการพัฒนาปรับปรุงให้การจับเวลามีความแม่นยำขึ้น

ในปัจจุบัน ปีค.ศ. 2024 Seiko Prospex Speedtimer เอาใจสาวกความสปอร์ตของรูปลักษณ์ของนาฬิกาโครโนกราฟ และกีฬาที่เกี่ยวกับความเร็วที่ผสานความคลาสสิคได้อย่างลงตัว โดยหน้าปัดนั้นได้ต้นแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาในปีค.ศ. 1969 เพื่อกล่าวถึงความแม่นยำและมีประสิทธิภาพของนาฬิกาจับเวลาจาก Seiko  และได้นำเสนอคอลเลกชันใหม่ 3 ตัว ที่ได้แรงบันดาลใจจากการแข่งขันรถคลาสสิค ซึ่งนอกจากจะเป็นกีฬาแห่งความเร็วแล้ว ยังเป็นพื้นที่โชว์ความสวยงามและความคลาสสิคของยานยนต์ระดับตำนาน

Seiko Prospex Speedtimer Solar Chronograph รหัส SSC939P มาพร้อมกับขอบตัวเรือนสีน้ำเงินตัดกับหน้าปัดแบบซันเย์สีดำ บวกกับสายสเตนเลสสตีลสีซิลเวอร์ ทำให้ลุคที่ออกมาดูเรียบง่าย สุภาพ ทรงพลัง และน่าเชื่อถือ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคลาสสิคในการแข่งขัน Grand Tourer หรือ Gran Turismo ในภาษาอิตาลี ซึ่งรถยนต์จะถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการขับขี่ความเร็วสูงในระยะทางไกล ความหรูหราที่ผสานสมรรถนะ ความสะดวกสบาย และการใช้งานจริงเข้าด้วยกัน

Seiko Prospex Speedtimer Solar Chronograph รหัส SSC941P นาฬิกาสายสปอร์ตโฉบเฉี่ยวที่ตัวหน้าปัดและขอบหน้าปัดถูกลงสีด้วยสีดำและตัดขอบด้วยสีทอง และด้วยสีเยลโล่โกลด์ของเม็ดมะยม และปุ่มโครโนกราฟทั้ง 2 ดูเข้ากับสายสเตนเลสสตีลสีซิลเวอร์ได้เป็นอย่างดี ให้ Luxury Sport ได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยแรงบันดาลใจจากรถแข่งในสนามเซอร์กิต (Circuit) รถต้องมีความปราดเปรียวสูง ลุคจัดจ้านโดดเด่น และต้องมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่พัฒนาเพื่อสนามแข่งโดยเฉพาะ

Seiko Prospex Speedtimer Solar Chronograph รหัส SSC943P สามสปอร์ตวินเทจต้องถูกใจสิ่งนี้ ด้วยหน้าปัดสีแชมเปญที่ตัดกับหน้าปัดย่อยสีดำ และขอบตัวเรือนนาฬิกาสีเขียวเข้ม และยังย้ำความวินเทจด้วยสายหนังสีดำ เปรียบเหมือนแต่ละส่วนประกอบของนาฬิกาจำลองมาจากรถคลาสสิคที่ใช้วัดความเร็วในการแข่ง Racing Car เป็นรถสีดาร์คกรีนที่ปราดเปรียวและคล่องตัวสูง มาพร้อมกับเบาะที่นั่งสีสว่าง และพวงมาลัยที่หุ้มด้วยหนังแบบแมตต์สีดำที่ถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัว

จัดจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ไซโก บูติก เซ็นทรัลแกรนด์พระราม 9, เคาท์เตอร์ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้า, ตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาไซโกอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ  และช่องทางออนไลน์ที่ Seiko Boutique Online: https://www.seikoboutiquethailand.com/