เอกลักษณ์แห่งเมืองหนาว Onitsuka Tiger เปิดตัวคอลเลกชัน Autumn/Winter 2024

0
126

แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง “Onitsuka Tiger” แรกเริ่มเดิมทีนั้น Kihachiro Onitsuka (คิฮาชิโร โอนิซึกะ) ต้องการผลิตรองเท้าบาสเก็ตบอลเพื่อขายให้กับชมรมกีฬาของโรงเรียนมัธยมปลาย เพื่อส่งเสริมสุขภาพของเยาวชน ก่อนจะพัฒนาไปเป็นการผลิตรองเท้าให้กับนักกีฬาโอลิมปิก

ในปัจจุบันนั้น Onitsuka Tiger ได้ปรับเปลี่ยนตัวเองจากตัวต้นดั้งเดิมจากรองเท้ากีฬาสู่การเป็นแบรนด์แฟชั่น และในตอนนี้ก็ได้เปิดตัวคอลเลกชันใหม่อย่าง Autumn/Winter 2024 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

โดยธีมของคอลเลกชันนี้คือ “Urban Winter” โดยลุคต่างๆ นั้นถูกสร้างขึ้นโดยมีเครื่องแต่งกายที่ผลิตในญี่ปุ่นเป็นแรงบันดาลใจ ที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของภูมิทัศน์เมืองหนาว ด้วยการเคลือบพื้นผิวในสไตล์ wet coating ที่ชวนให้นึกถึงพายุฝนฟ้าคะนองที่เกิดขึ้นแบบกะทันหันในโตเกียว โดยเฉดสีที่เลือกใช้คือสีเหลืองไอคอนิกของแบรนด์ พร้อมด้วยสีเทาเมโทรโพลิแทน สีดำ สีเบจ และสีน้ำตาลเฮเซลนัท

เทคนิคเฉพาะได้ถูกนำมาใช้เพื่อกำหนด silhouette ด้วยลูกเล่นใหม่ทั้งคอลเลกชัน โดยเสื้อโค้ท เสื้อแจ็คเก็ต และเสื้อพีโค้ท เน้นความตัดกันระหว่างช่วงไหล่ที่กว้างและช่วงเอวที่แคบ พร้อมด้วยรายละเอียดการตัดเย็บอย่างการบุผ้าและจั๊มพ์ขอบ เสื้อฮู้ดผ้าแคชเมียร์สองชั้นบ่งบอกถึงแนวคิดการเลเยอร์แบบใหม่ โดยสวมเป็นเสื้อตัวนอกที่สวมทับเสื้อโค้ทหรือเสื้อแจ็คเก็ตบลูซงที่เข้าชุดกัน

โดยในส่วนของช่วงล่างของผู้ชายจะมีกางเกงขากว้างที่มีความยาวพิเศษหรือกางเกงชิโน่ 5 ส่วน และกางเกงสไตล์ 5 กระเป๋า ส่วนผู้หญิงนั้นจะเป็นกางเกงขายาวผ้ายืดแบบเข้ารูปหรือทรงโอเวอร์ไซส์ กระโปรงไมโครที่มีซิลูเอตพลิ้วไหว และเดรสผ้าไหมที่มีการปักเลื่อมทั้งแบบแวววาวและแบบด้าน ซึ่งสามารถจับคู่กับถุงเท้าผ้าวูลและรองเท้า creeper แบบใหม่

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวเสื้อคอวีพร้อมรองเท้าส้นสูงสไตล์ชังกี้ตัวแรกของแบรนด์ที่ออกแบบมาสวมใส่สบายและกันลื่นได้อีกด้วย รองเท้านวัตกรรมไฮบริดที่รวมพื้นรองเท้ายางกับรองเท้าบู๊ทเดินป่าเข้าด้วยกัน รวมถึงกระเป๋าคู่ทำจากหนังสังเคราะห์พร้อมกับสายสะพายสไตล์เออเบิร์น

ส่วนที่สำคัญที่สุดของคอลเลกชันนี้คือเสื้อวูลถักลายนูนที่มีซิปตรงช่วงคอ ได้แรงบันดาลใจจากเสื้อวอร์มที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ โดยสามารถสวมใส่เป็นผ้าพันคอหรือเสื้อครอปก็ได้ ซึ่งเป็นผลงานดีไซน์เฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปีของ Onitsuka Tiger

อีกส่วนที่น่าสนใจคือรองเท้าที่ถูกออกแบบในสไตล์สำหรับการใช้ชีวิตในเมือง อย่างรุ่น “TIGER POINTY” ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรองเท้าส้นตึกกับดีไซน์แบบสปอร์ตมิกซ์ และรองเท้าส้นสูงรุ่น “TIGER RODEO” ที่ออกแบบมาเพื่อความสบายในการสวมใส่ด้วยวัสดุพิเศษใต้ส้นรองเท้า ช่วยลดแรงกระแทกได้ดีเยี่ยมถึงแม้ว่าส้นของรองเท้าจะสูงถึง 10 เซนติเมตรก็ตาม