back to top
HomeStyleSir Paul Smith พาไปย้อนยุค...

Sir Paul Smith พาไปย้อนยุค 60s อีกครั้งกับคอลเลกชั่น Spring/Summer 2025

ล่าสุด Paul Smith ประกาศการกลับมาเข้าร่วมงานงาน Pitti Uomo ณ เมืองฟลอเรนซ์อีกครั้ง พร้อมเปิดตัวคอลเลกชั่น Spring/Summer 2025 ซึ่งในครั้งนี้เซอร์พอล สมิธจะพาทุกคนไปพบกับงานดีไซน์อินสไปร์จากยุค 60s ด้วยตัวเองในวิลล่าสุดหรูตกแต่งสไตล์ศตวรรษที่ 19 ใจกลางเมืองฟลอเรนซ์ กับบรรยากาศสุดตระการตาที่ Villa Favard ที่โด่งดังในเรื่องจิตรกรรมฝาผนังอันงดงามและสถาปัตยกรรมสุดอลังการ วิลล่าแห่งนี้จะถูกเนรมิตรให้กลายเป็น Bar Paul คาเฟ่สไตล์อินตาเลียนย่าน Soho ที่เซอร์พอลเคยเป็นขาประจำในช่วงปี 1960s คาเฟ่เหล่านี้มักจะเปิดตลอดคืนและเป็นจุดนัดพบของบรรดานักเที่ยวกลางคืนหลังจากเที่ยวไนท์คลับอย่าง Scene Club, Flamingo Club และ Whiskey-A-Go-Go จึงไม่แปลกที่จะดึงดูดเหล่าโบฮีเมียนให้มารวมตัวกันที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นนักดนตรี ศิลปิน และดีไซเนอร์ ทำให้ Soho กลายเป็นศูนย์กลางแห่งโลกความคิดสร้างสรรค์ในสมัยนั้น

คอลเลกชั่นนี้คงคอนเซ็ปต์ของธีมด้วยการตัดเย็บที่หรูหราแต่ยังคงลุคสบายๆ พร้อมกิมมิคอย่างการผูกไทหลวมๆ มิกซ์กับแจ็กเก็ตยีนส์สำหรับใส่ทำงานและเสื้อเบลเซอร์ผ้าฝ้ายแคนวาสทรงหลวม เหมือนศิลปินที่เพิ่งออกมาจากสตูดิโอวาดรูปแล้วไปทานดินเนอร์ต่อ ทรงนั้นสูทตัดเย็บด้วยผ้าฮาวด์ทูธคลาสสิกและผ้าลายตารางสุดเนี้ยบ ชวนให้นึกถึงลอนดอนในยุค 60s

และไฮไลท์สำคัญของคอลเลกชั่นคือเสื้อเทรนช์โค้ทโอเวอร์ไซส์ที่ตัดเย็บจากผ้าอิตาเลียนคัสตอมลายตารางสีพาสเทล ที่ทำการดัดแปลงมาจากลายซิกเนเจอร์ของแบรนด์

นอกจากนี้งานนี้ยังได้แรงบันดาลใจในการจัดสถานที่จากศิลปินชาว Soho อย่าง Francis Bacon และ Lucien Freud ตกแต่งด้วยอุปกรณ์ศิลปะของ Winsor & Newton และยังมีแบรนด์เฟอร์นิเจอร์อย่าง Artek ที่ขนเก้าอี้ Stool 60 สุดไอคอนิกมาให้นั่งปาร์ตี้กันในงาน ถัดมากันที่ลุคสบายๆ ชิวๆ

และเซอร์พอลยังใช้โอกาสนี้ประกาศโปรเจ็คเซอร์ไพรส์ที่จะเกิดขึ้นต้นปี 2025 นั่นคือการร่วมงานกับแบรนด์Lee® ไอคอนแห่งวงการเดนิมจากสหรัฐฯ ซึ่งในต้นยุค 70s เซอร์พอลได้เริ่มนำเข้ากางเกงเพนท์เตอร์จาก Lee มาวางขายที่ร้านแรกของเขาในน็อตติงแฮม

ออกแบบ – Julian Ganio 

คัดเลือกนางแบบ – Ben Grimes Casting 

ทำผม – Stelios Chondros 

แต่งหน้า – Mel Arter 

ดนตรี – Andrew Hale

- COVER ART -

Most Popular

More to See