THE SEA IN THE WINTER

จะฤดูไหนก็ยังอยากไปหัวหิน...ซึ่งหนาวนี้ก็ด้วย!

ใครจะบอกว่าทะเลหน้าวหนาวไม่สวยยังไงเราก็ไม่เชื่อ เมื่อภาพตรงหน้าช่างดีงามปลอดโปร่งขนาดนี้ “หัวหิน แมริออท รีสอร์ท และ สปา” แห่งนี้เป็นสถานที่ตากอากาศที่ตั้งอยู่ริมทะเลชนิดที่หาดนี้เราครอบครอง ด้วยพื้นที่กว่า 22 ไร่ บนชายหาดหัวหิน ที่ทั้งมีความเป็นส่วนตัว สะอาด และชิลล์ลืมโลก ส่วนภายในโรงแรมถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่ผสมผสานกับความโคโลเนียลได้อย่างลงตัว โดยรูปแบบของรีสอร์ทจะทำให้คุณลืมโรงแรมแบบตึกสูงแออัดไปอย่างหมดสิ้น ห้องพักมีทั้งหมด 322 ห้อง ซึ่งทุกห้องตกแต่งออกมาอย่างคลาสสิกแต่ไม่ทิ้งความโมเดิร์น และที่สำคัญทุกห้องใหญ่และกว้างขวางมากแม้จะเป็นห้องขนาดเริ่มต้นอย่าง Superior ก็ตาม นอกจากนี้พื้นที่ส่วนกลางอย่างสระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ สปา ฟิตเนส รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวก เครื่องเล่น และกิจกรรมสำหรับเด็ก ทำให้พื้นที่ทุกส่วนของโรงแรมสามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างลงตัว

 

สิ่งที่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้เห็นทีจะเป็นเรื่องห้องอาหารและบาร์ทั้ง 5 ของที่นี่ เริ่มต้นด้วย Amber Kitchen ที่มีอาหารไทยและนานาชาติบริการตลอดทั้งวัน หากอยากนั่งกินสแน็คและเครื่องดื่มแบบผ่อนคลายสบายอารมณ์ เราขอแนะนำ Lobby Lounge แต่หากอยากชิลล์ไปดื่มที่ริมทะเลแบบวิวพาโนรามาต้องที่ Pool Bar กินขนมอร่อยๆ ที่ Siam Bakery ตบท้ายด้วยมื้อค่ำกับโปรโมชั่นดินเนอร์เลิศๆ ที่ Big Fish & Bar ที่เสิร์ฟเมนูอาหารซีฟู้ดหลากชนิดท่ามกลางลมทะเลที่พัดเข้าสู่ฝั่ง มาถึงตรงนี้เราเลยไม่พลาดสั่ง “East Meets West” ที่เสิร์ฟอาหาร 5 คอร์สสุดหรู ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการบรรจบพบกันของเมนูเลื่องชื่อของอาหารไทยและอาหารสไตล์ยุโรป เริ่มต้นด้วยสตาร์ทเตอร์ )Starter) ที่มาในชื่อเมนู Prawn with Tamarind Sauce and Grilled Foie Gras & Mango ต่อด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยหรือ Entrée ที่รังสรรค์ขึ้นมาถึง 2 ได้แก่ Scallop Tartare “Asian Style” and Australian Beef Tartare “Western Style” และ Tom Yum Goong and Cauliflower Soup with Summer Truffle มาถึงเมนคอร์สที่ทุกคนรอคอยกับ Crispy Pork in Red Curry, Sea Bass Fillet in Banana Leaf, and Grilled Australian Lamb Chops with Vegetables (ขอนอกเรื่องว่าเนื้อแกะออสเตรเลียย่างเสิร์ฟพร้อมผักสดย่าง ซอสไวน์แดง และน้ำจิ้มแจ่ว อร่อยมากจริงๆ) ตบท้ายเมนูของหวาน Variation “East Meets West” in Nitrogen ที่เรียกเสียงฮือฮาจากนักชิมอย่างเราด้วยความประทับใจกับเมนูในจานดินเผาใบโต อาทิ ข้าวเหนียวมะม่วง บัวลอยหลากสี และครีมบรูเล่ ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำให้คุณอยากนั่งดื่มอยู่ที่นี่ชนิดที่ไม่อยากจะลุกไปไหนเลยล่ะ

....................................................................................................

 

HUA HIN MARRIOTT RESORT & SPA

สำรองที่พักได้ที่ +66 (0) 32 904 666


YOU MIGHT LIKE !



THE SEA IN THE WINTER

จะฤดูไหนก็ยังอยากไปหัวหิน...ซึ่งหนาวนี้ก็ด้วย!

ใครจะบอกว่าทะเลหน้าวหนาวไม่สวยยังไงเราก็ไม่เชื่อ เมื่อภาพตรงหน้าช่างดีงามปลอดโปร่งขนาดนี้ “หัวหิน แมริออท รีสอร์ท และ สปา” แห่งนี้เป็นสถานที่ตากอากาศที่ตั้งอยู่ริมทะเลชนิดที่หาดนี้เราครอบครอง ด้วยพื้นที่กว่า 22 ไร่ บนชายหาดหัวหิน ที่ทั้งมีความเป็นส่วนตัว สะอาด และชิลล์ลืมโลก ส่วนภายในโรงแรมถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่ผสมผสานกับความโคโลเนียลได้อย่างลงตัว โดยรูปแบบของรีสอร์ทจะทำให้คุณลืมโรงแรมแบบตึกสูงแออัดไปอย่างหมดสิ้น ห้องพักมีทั้งหมด 322 ห้อง ซึ่งทุกห้องตกแต่งออกมาอย่างคลาสสิกแต่ไม่ทิ้งความโมเดิร์น และที่สำคัญทุกห้องใหญ่และกว้างขวางมากแม้จะเป็นห้องขนาดเริ่มต้นอย่าง Superior ก็ตาม นอกจากนี้พื้นที่ส่วนกลางอย่างสระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ สปา ฟิตเนส รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวก เครื่องเล่น และกิจกรรมสำหรับเด็ก ทำให้พื้นที่ทุกส่วนของโรงแรมสามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างลงตัว

 

สิ่งที่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้เห็นทีจะเป็นเรื่องห้องอาหารและบาร์ทั้ง 5 ของที่นี่ เริ่มต้นด้วย Amber Kitchen ที่มีอาหารไทยและนานาชาติบริการตลอดทั้งวัน หากอยากนั่งกินสแน็คและเครื่องดื่มแบบผ่อนคลายสบายอารมณ์ เราขอแนะนำ Lobby Lounge แต่หากอยากชิลล์ไปดื่มที่ริมทะเลแบบวิวพาโนรามาต้องที่ Pool Bar กินขนมอร่อยๆ ที่ Siam Bakery ตบท้ายด้วยมื้อค่ำกับโปรโมชั่นดินเนอร์เลิศๆ ที่ Big Fish & Bar ที่เสิร์ฟเมนูอาหารซีฟู้ดหลากชนิดท่ามกลางลมทะเลที่พัดเข้าสู่ฝั่ง มาถึงตรงนี้เราเลยไม่พลาดสั่ง “East Meets West” ที่เสิร์ฟอาหาร 5 คอร์สสุดหรู ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการบรรจบพบกันของเมนูเลื่องชื่อของอาหารไทยและอาหารสไตล์ยุโรป เริ่มต้นด้วยสตาร์ทเตอร์ )Starter) ที่มาในชื่อเมนู Prawn with Tamarind Sauce and Grilled Foie Gras & Mango ต่อด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยหรือ Entrée ที่รังสรรค์ขึ้นมาถึง 2 ได้แก่ Scallop Tartare “Asian Style” and Australian Beef Tartare “Western Style” และ Tom Yum Goong and Cauliflower Soup with Summer Truffle มาถึงเมนคอร์สที่ทุกคนรอคอยกับ Crispy Pork in Red Curry, Sea Bass Fillet in Banana Leaf, and Grilled Australian Lamb Chops with Vegetables (ขอนอกเรื่องว่าเนื้อแกะออสเตรเลียย่างเสิร์ฟพร้อมผักสดย่าง ซอสไวน์แดง และน้ำจิ้มแจ่ว อร่อยมากจริงๆ) ตบท้ายเมนูของหวาน Variation “East Meets West” in Nitrogen ที่เรียกเสียงฮือฮาจากนักชิมอย่างเราด้วยความประทับใจกับเมนูในจานดินเผาใบโต อาทิ ข้าวเหนียวมะม่วง บัวลอยหลากสี และครีมบรูเล่ ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำให้คุณอยากนั่งดื่มอยู่ที่นี่ชนิดที่ไม่อยากจะลุกไปไหนเลยล่ะ

....................................................................................................

 

HUA HIN MARRIOTT RESORT & SPA

สำรองที่พักได้ที่ +66 (0) 32 904 666