Pagoda Chinese Restaurant

หลังจากที่ชิมอาหารจีนมามากมาย ที่นี่เป็นห้องอาหารจีนแห่งใหม่ที่เราตกหลุมรัก "พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์" (Pagoda Chinese Restaurant) เต็มไปด้วยเมนูไชนีสทั้งแบบ A LA CART ไปจนถึงการนำเสนอแบบเซ็ตเมนูอันแสนประณีตวิจิตร ที่รังสรรค์ขึ้นโดยเชฟอาหารจีนมากประสบการณ์อย่าง เชฟออสการ์ ปัน (Oscar Pun) ที่ปัจจุบันเข้าร่วมงานกับโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ ปาร์ค ในฐานะเอ็กเซคคิวทีฟเชฟอาหารจีน (Chinese Executive Chef) ซึ่งด้วยเชื้อสายฮ่องกงนี้เองที่ทำให้เชฟออสการ์ สร้างสรรค์ความสมบูรณ์แบบให้กับศิลปะแห่งการทำอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งได้อย่างน่าสนใจ นอกจากนี้เชฟออสการ์ ยังเคยสร้างชื่อเสียงให้กับเหล่าโรงแรมระดับห้าดาวและร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์อีกหลายแห่ง ห้องอาหารพาโกด้ามาพร้อมการตกแต่งในสไตล์ไชนีสอันโอ่อ่าหรูหราที่ประกอบไปด้วยโซนสำรับรองลูกค้าทั่วไป ห้องรับประทานอาหารส่วนตัว ไปจนถึงห้องโถงขนาดใหญ่ที่สามารถใช้ในโอกาสพิเศษต่างๆ ได้ นอกจากที่ว่ามาทั้งหมดนี้ยังมีมุมเล็กๆ ที่เป็นบาร์ชงชาสำหรับเหล่า "ชาจีนเลิฟเวอร์" อีกด้วย

 

เราได้เริ่มต้นมื้อนี้กันด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง "ยำเป๋าฮื้อแมงกระพรุน ตับห่านกับเป็ดปักกิ่ง หมูกรอบ" โดยประเดิมคำด้วยแรกด้วยยำเป๋าฮื้อนุ่มๆ กรุบๆ ที่มีรสกลมกล่อมกำลังพอดี ต่อด้วยตับห่านกับเป็ดปักกิ่งที่ต้องกินคำเดียวกับสับประรดที่เสิร์ฟมาก็จะยิ่งอร่อย ตบท้ายด้วยหมูกรอบอันเลื่องชื่อลือชาว่ากรอบมาก (ซึ่งแน่นอนว่าก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง) ด้วย 6 เลเยอร์แห่งหมูกรอบที่หนังกรุบกรอบแต่นุ่มเนื้อในชนิดที่คุณจะต้อง to die for จากนั้นจึงตามมาด้วยเมนูซุปอย่าง "ซุปกระเพาะปลาตุ๋นเห็ดมอเรล" ที่เสิร์ฟมาพร้อมกลิ่นหอมเตะจมูก น้ำซุปใสและกลมกล่อมตามแบบฉบับจีนทุกประการ (ลืมบอกไปว่ากระเพาะปลานี่นุ่มละมุนลิ้นชนิดที่แทบละลายในปาก) ส่วนเมนูจานหลักที่ตามมาได้แก่ "กุ้งมังกรบอสตันนึ่งไข่ขาว" ซึ่งเป็นความลงตัวที่ไม่น่าเชื่อว่าล็อบสเตอร์จะเข้ากับไข่ขาวตุ๋นได้ดีขนาดนี้ (ใครใคร่รสจัดจ้าน แนะนำให้ตักซอส XO ลงไปแล้วจะอร่อยรสจัดชนิดลืมไม่ลง) นอกจากนี้ยังมีเมนูไฮไลท์ที่ใครต่อใครจะต้องปลื้มอย่าง "ไก่ขอทาน" ที่นำไก่มาอบกับสมุนไพรตามแบบฉบับของไก่ขอทานจากจีนอันโด่งดัง (เรียกง่ายๆ ว่าเป็นไก่อบห่อด้วยใบบัวก็ได้) แต่ที่น่าสนุกที่สุดสำหรับเมนูนี้เห็นทีจะหนีไม่พ้นการได้ทุบไก่ที่โดนหุ้มไว้ด้วยแป้งขนมปังโดนัทจีนนี่แหละ ยิ่งทุบยิ่งมันส์มือ จากนั้นมาถึงเมนูที่เราชอบที่สุดอย่าง "ข้าวเหนียวเนื้อปู" ที่ชื่ออาจจะธรรมดา แต่ความอร่อยไม่ธรรมดาเลยจริงๆ (ข้าวเหนียวหุงนุ่มๆ แบบไม่เหนียวติดกัน ส่วนเนื้อปูก็คลุกเคล้าแบบปูเป็นปู ไม่กระมิดกระเมี้ยน) ก่อนจบมื้อจีนอย่างสมบูรณ์แบบ แนะนำว่าอย่าพลาด "ขนมเข่ง" หรือ “เหนียนเกา” (ซึ่งถือเป็นเค้กปีใหม่จีนทอดในกระทะกับไข่) หรือจะเป็น "พุดดิ้งมะม่วง" ก็อร่อยมากเพราะไม่หวานเกินไปเหมือนพุดดิ้งที่อื่นๆ

 

สำรองที่นั่งโทร. 02 059 5555

0
0
0

YOU MIGHT LIKE !



Pagoda Chinese Restaurant

หลังจากที่ชิมอาหารจีนมามากมาย ที่นี่เป็นห้องอาหารจีนแห่งใหม่ที่เราตกหลุมรัก "พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์" (Pagoda Chinese Restaurant) เต็มไปด้วยเมนูไชนีสทั้งแบบ A LA CART ไปจนถึงการนำเสนอแบบเซ็ตเมนูอันแสนประณีตวิจิตร ที่รังสรรค์ขึ้นโดยเชฟอาหารจีนมากประสบการณ์อย่าง เชฟออสการ์ ปัน (Oscar Pun) ที่ปัจจุบันเข้าร่วมงานกับโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ ปาร์ค ในฐานะเอ็กเซคคิวทีฟเชฟอาหารจีน (Chinese Executive Chef) ซึ่งด้วยเชื้อสายฮ่องกงนี้เองที่ทำให้เชฟออสการ์ สร้างสรรค์ความสมบูรณ์แบบให้กับศิลปะแห่งการทำอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งได้อย่างน่าสนใจ นอกจากนี้เชฟออสการ์ ยังเคยสร้างชื่อเสียงให้กับเหล่าโรงแรมระดับห้าดาวและร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์อีกหลายแห่ง ห้องอาหารพาโกด้ามาพร้อมการตกแต่งในสไตล์ไชนีสอันโอ่อ่าหรูหราที่ประกอบไปด้วยโซนสำรับรองลูกค้าทั่วไป ห้องรับประทานอาหารส่วนตัว ไปจนถึงห้องโถงขนาดใหญ่ที่สามารถใช้ในโอกาสพิเศษต่างๆ ได้ นอกจากที่ว่ามาทั้งหมดนี้ยังมีมุมเล็กๆ ที่เป็นบาร์ชงชาสำหรับเหล่า "ชาจีนเลิฟเวอร์" อีกด้วย

 

เราได้เริ่มต้นมื้อนี้กันด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง "ยำเป๋าฮื้อแมงกระพรุน ตับห่านกับเป็ดปักกิ่ง หมูกรอบ" โดยประเดิมคำด้วยแรกด้วยยำเป๋าฮื้อนุ่มๆ กรุบๆ ที่มีรสกลมกล่อมกำลังพอดี ต่อด้วยตับห่านกับเป็ดปักกิ่งที่ต้องกินคำเดียวกับสับประรดที่เสิร์ฟมาก็จะยิ่งอร่อย ตบท้ายด้วยหมูกรอบอันเลื่องชื่อลือชาว่ากรอบมาก (ซึ่งแน่นอนว่าก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง) ด้วย 6 เลเยอร์แห่งหมูกรอบที่หนังกรุบกรอบแต่นุ่มเนื้อในชนิดที่คุณจะต้อง to die for จากนั้นจึงตามมาด้วยเมนูซุปอย่าง "ซุปกระเพาะปลาตุ๋นเห็ดมอเรล" ที่เสิร์ฟมาพร้อมกลิ่นหอมเตะจมูก น้ำซุปใสและกลมกล่อมตามแบบฉบับจีนทุกประการ (ลืมบอกไปว่ากระเพาะปลานี่นุ่มละมุนลิ้นชนิดที่แทบละลายในปาก) ส่วนเมนูจานหลักที่ตามมาได้แก่ "กุ้งมังกรบอสตันนึ่งไข่ขาว" ซึ่งเป็นความลงตัวที่ไม่น่าเชื่อว่าล็อบสเตอร์จะเข้ากับไข่ขาวตุ๋นได้ดีขนาดนี้ (ใครใคร่รสจัดจ้าน แนะนำให้ตักซอส XO ลงไปแล้วจะอร่อยรสจัดชนิดลืมไม่ลง) นอกจากนี้ยังมีเมนูไฮไลท์ที่ใครต่อใครจะต้องปลื้มอย่าง "ไก่ขอทาน" ที่นำไก่มาอบกับสมุนไพรตามแบบฉบับของไก่ขอทานจากจีนอันโด่งดัง (เรียกง่ายๆ ว่าเป็นไก่อบห่อด้วยใบบัวก็ได้) แต่ที่น่าสนุกที่สุดสำหรับเมนูนี้เห็นทีจะหนีไม่พ้นการได้ทุบไก่ที่โดนหุ้มไว้ด้วยแป้งขนมปังโดนัทจีนนี่แหละ ยิ่งทุบยิ่งมันส์มือ จากนั้นมาถึงเมนูที่เราชอบที่สุดอย่าง "ข้าวเหนียวเนื้อปู" ที่ชื่ออาจจะธรรมดา แต่ความอร่อยไม่ธรรมดาเลยจริงๆ (ข้าวเหนียวหุงนุ่มๆ แบบไม่เหนียวติดกัน ส่วนเนื้อปูก็คลุกเคล้าแบบปูเป็นปู ไม่กระมิดกระเมี้ยน) ก่อนจบมื้อจีนอย่างสมบูรณ์แบบ แนะนำว่าอย่าพลาด "ขนมเข่ง" หรือ “เหนียนเกา” (ซึ่งถือเป็นเค้กปีใหม่จีนทอดในกระทะกับไข่) หรือจะเป็น "พุดดิ้งมะม่วง" ก็อร่อยมากเพราะไม่หวานเกินไปเหมือนพุดดิ้งที่อื่นๆ

 

สำรองที่นั่งโทร. 02 059 5555