Mugendai Steakhouse

ที่นี่เป็นสาขาแรกของ มูเกนได สเต็กเฮ้าส์ (Mugendai Steakhouse) โดยทางร้านได้คว้าตัว Monara Pres เฮดเชฟจากร้าน Maison de la Truffe  ณ กรุงปารีสมารังสรรค์เมนูให้ ซึ่งบรรยากาศร้านเน้นความสบายๆ ปลอดโปร่งด้วยเพดานแบบสูง (เชื่อเถอะว่าคุณจะไม่รู้สึกอึดอัดเหมือนนั่งอยู่ร้านอาหารตามห้างทั่วๆ) พร้อมด้วยการตกแต่งที่ผสมผสานความเป็น Japanese Conservative และแนว Modern เอาไว้อย่างลงตัว

 

 

เราได้เริ่มต้นชิมตั้งแต่เมนู “Truffle Carbonara” ที่นำข้าวผัดเบคอนมาอบกับชีสชั้นดีพร้อมด้วยเห็ดทรัฟเฟิลและท็อปด้วยไข่ออนเซ็นอุ่นๆ ในหม้อ (จานนี้จะอร่อยจนคุณลืมเรื่องน้ำหนักไปสนิท!) จากนั้นตามด้วยเมนู “CSS” ที่นำข้าวปั้นมาคลุกด้วยเกล็ดขนมปังแล้วทอดให้มีความกรุบกรอบ เสิร์ฟพร้อม Spicy Salmon ที่ราดด้วยซอสเทอริยากิซึ่งมีส่วนผสมของพริก 7 สีจากญี่ปุ่นที่เราถูกใจ

 

ส่วนเหล่าบีฟเลิฟเวอร์อย่าพลาดเมนู “Short Rib” ที่เชฟนำไปหมักนานกว่า 6 ชั่วโมงก่อนที่จะนำมาทำการซูวี (Sous-Vide) จนนุ่นแบบละลายในปากจนแทบไม่ต้องเคี้ยว ส่วนคนชอบพอร์ค ช็อพ ขอให้ลอง “Iberico Pork Chop” ซึ่งนำเนื้อหมูสเปนที่มีความนุ่มหวานมาแล่ทีละชิ้นเพื่อให้เนื้อมีความเสียหายน้อยที่สุดก่อนที่จะนำมาปรุงรส

 

 

นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำอีกมากมายอย่าง “Dry Aged Prime Rib”, “Ribeye with Bone” รวมไปถึงเมนูซีฟู๊ดที่เราเทใจให้อย่าง "Seafood Platter" จากนั้นตบท้ายด้วยของหวานอย่าง Apple Crumble และ Soft Cream ที่ราดด้วย Honey Truffle ซึ่งอร่อยนุ่มละมุนลิ้นจนทำให้มื้อนี้ของเราปิดท้ายได้อย่างเพอร์เฟ็ค!

 


 

 

Mugendai Steakhouse

Siam Paragon ชั้น Canal Zone

เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 22.00 โทร. 02-129-4555, 089-510-4555

 


 

Text: Zatia

Photography: Kittipoj Tantrakulsiri


YOU MIGHT LIKE !



Mugendai Steakhouse

ที่นี่เป็นสาขาแรกของ มูเกนได สเต็กเฮ้าส์ (Mugendai Steakhouse) โดยทางร้านได้คว้าตัว Monara Pres เฮดเชฟจากร้าน Maison de la Truffe  ณ กรุงปารีสมารังสรรค์เมนูให้ ซึ่งบรรยากาศร้านเน้นความสบายๆ ปลอดโปร่งด้วยเพดานแบบสูง (เชื่อเถอะว่าคุณจะไม่รู้สึกอึดอัดเหมือนนั่งอยู่ร้านอาหารตามห้างทั่วๆ) พร้อมด้วยการตกแต่งที่ผสมผสานความเป็น Japanese Conservative และแนว Modern เอาไว้อย่างลงตัว

 

 

เราได้เริ่มต้นชิมตั้งแต่เมนู “Truffle Carbonara” ที่นำข้าวผัดเบคอนมาอบกับชีสชั้นดีพร้อมด้วยเห็ดทรัฟเฟิลและท็อปด้วยไข่ออนเซ็นอุ่นๆ ในหม้อ (จานนี้จะอร่อยจนคุณลืมเรื่องน้ำหนักไปสนิท!) จากนั้นตามด้วยเมนู “CSS” ที่นำข้าวปั้นมาคลุกด้วยเกล็ดขนมปังแล้วทอดให้มีความกรุบกรอบ เสิร์ฟพร้อม Spicy Salmon ที่ราดด้วยซอสเทอริยากิซึ่งมีส่วนผสมของพริก 7 สีจากญี่ปุ่นที่เราถูกใจ

 

ส่วนเหล่าบีฟเลิฟเวอร์อย่าพลาดเมนู “Short Rib” ที่เชฟนำไปหมักนานกว่า 6 ชั่วโมงก่อนที่จะนำมาทำการซูวี (Sous-Vide) จนนุ่นแบบละลายในปากจนแทบไม่ต้องเคี้ยว ส่วนคนชอบพอร์ค ช็อพ ขอให้ลอง “Iberico Pork Chop” ซึ่งนำเนื้อหมูสเปนที่มีความนุ่มหวานมาแล่ทีละชิ้นเพื่อให้เนื้อมีความเสียหายน้อยที่สุดก่อนที่จะนำมาปรุงรส

 

 

นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำอีกมากมายอย่าง “Dry Aged Prime Rib”, “Ribeye with Bone” รวมไปถึงเมนูซีฟู๊ดที่เราเทใจให้อย่าง "Seafood Platter" จากนั้นตบท้ายด้วยของหวานอย่าง Apple Crumble และ Soft Cream ที่ราดด้วย Honey Truffle ซึ่งอร่อยนุ่มละมุนลิ้นจนทำให้มื้อนี้ของเราปิดท้ายได้อย่างเพอร์เฟ็ค!

 


 

 

Mugendai Steakhouse

Siam Paragon ชั้น Canal Zone

เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 22.00 โทร. 02-129-4555, 089-510-4555

 


 

Text: Zatia

Photography: Kittipoj Tantrakulsiri