TORA TORA อร่อยง่ายๆ สไตล์ญี่ปุ่น

ร้านนี้เกิดขึ้นจากแพชชั่นในการชอบทำอาหารล้วนๆ หลังจากเจ้าของร้านเรียนจบมาจาก Le Cordon Bleu ประเทศออสเตรเลียแล้ว ที่นี่จึงเริ่มต้นขึ้นจากร้านอาหารเล็กๆ ที่ใช้ชื่อว่า “โทระ โทระ” จนในที่สุดก็กลายเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ผสมผสานกระบวนการปรุงอาหารในสไตล์ยุโรปได้อย่างลงตัว การตกแต่งร้านเน้นฟีลสบายๆ โดยมีทั้งในส่วนของบาร์และโต๊ะนั่ง สำหรับเรื่องเมนูอาหารยังคงเน้นเป็นอาหารจานเดียวง่ายๆ ชนิดที่ไม่ต้องมีพิธีรีตรองอะไรให้ยุ่งยาก ใครใคร่ที่จะดื่มเบียร์ก็มีกับแกล้มสไตล์ญี่ปุ่นให้สั่งมาขบเคี้ยวเพลินๆ ระหว่างจิบเบียร์ ซึ่งเอกลักษณ์ของร้านนี้ (นอกจากไม่ใส่ผงชูรสแล้ว) เชฟเน้นวัตถุดิบดี ราคาไม่เว่อร์ และรสชาติอาหารเป็นเลิศ นอกจากนี้เรายังปลื้มในส่วนของเนื้อสัตว์ชั้นดีที่คัดสรรมาแล้ว เรวมไปถึงเส้นอูด้งที่ยังเป็นเส้นสดแบบไม่แช่แข็ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากใครไม่ถนัดอาหารจานเดียวสไตล์ญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ เราแนะนำว่าลองเมนูยุโรปอย่าง สเต็กเนื้อ หรือ สเต็กปลาแซลมอนดูได้ รับรองว่าคุณจะต้องกลับมาใหม่แน่นอน

 

เราขอเอ่ยถึงจานเรียกน้ำย่อยจานแรกอย่าง "แซลมอนแซ่บ" นอกจากเนื้อแซลมอนที่เต็มชิ้นเต็มอันแบบไม่บางเฉียบแล้ว เรายังขอให้คะแนน Dressing Salad ที่เปรี้ยว เผ็ด แบบไม่ขาดไม่เกิน ส่วนอาหารจานเดี่ยวแบบทานง่ายๆ เราขอแนะนำตั้งแต่ "โชยุอูด้งเนื้อสไลด์" ที่ใช้เส้นอูด้งสดทั้งหนึบ เหนียว อร่อย "ราเมนแห้งหมูสามชั้นตุ๋น" ซึ่งเป็นราเมนแห้งแบบหมูสามชั้นละลายในปาก (เพราะใช้เวลาตุ๋นนานถึง 10 ชั่วโมง) หรือจะลองเป็น "ข้าวหน้าหมูสไลด์ผัดโชยุ" ที่กินยังไงก็ไม่เบื่อดูก็ได้ นอกจากนี้ที่ห้ามพลาดเลยสำหรับคนที่โปรดปรานจานเมนแบบบิ๊กๆ เราขอให้ลอง "สเต็กเนื้อ" ที่เชฟใช้เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยม ผ่านกระบวนการทำแบบโรงแรมระดับห้าดาว (แต่ราคาย่อมเยาว์กระเป๋าไม่แบน) ทิ้งท้ายสั้นๆ ว่าทุกจานยิ่งกินกับเบียร์ยิ่งไม่อยากให้หมด

 

TORA TORA Japanese Kitchen

ตั้งอยู่ที่: เลขที่ 8 ซ.ประดิพัทธ์ 6 ถ.ประดิพัทธ์

เปิดทุกวัน เวลา 12.00–14.30 น. และ 17.00-22.00 น. โทร 02 6185505

 


 

Text: Zatia / Photography: Kittipoj Tantrakulsiri


YOU MIGHT LIKE !



TORA TORA อร่อยง่ายๆ สไตล์ญี่ปุ่น

ร้านนี้เกิดขึ้นจากแพชชั่นในการชอบทำอาหารล้วนๆ หลังจากเจ้าของร้านเรียนจบมาจาก Le Cordon Bleu ประเทศออสเตรเลียแล้ว ที่นี่จึงเริ่มต้นขึ้นจากร้านอาหารเล็กๆ ที่ใช้ชื่อว่า “โทระ โทระ” จนในที่สุดก็กลายเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ผสมผสานกระบวนการปรุงอาหารในสไตล์ยุโรปได้อย่างลงตัว การตกแต่งร้านเน้นฟีลสบายๆ โดยมีทั้งในส่วนของบาร์และโต๊ะนั่ง สำหรับเรื่องเมนูอาหารยังคงเน้นเป็นอาหารจานเดียวง่ายๆ ชนิดที่ไม่ต้องมีพิธีรีตรองอะไรให้ยุ่งยาก ใครใคร่ที่จะดื่มเบียร์ก็มีกับแกล้มสไตล์ญี่ปุ่นให้สั่งมาขบเคี้ยวเพลินๆ ระหว่างจิบเบียร์ ซึ่งเอกลักษณ์ของร้านนี้ (นอกจากไม่ใส่ผงชูรสแล้ว) เชฟเน้นวัตถุดิบดี ราคาไม่เว่อร์ และรสชาติอาหารเป็นเลิศ นอกจากนี้เรายังปลื้มในส่วนของเนื้อสัตว์ชั้นดีที่คัดสรรมาแล้ว เรวมไปถึงเส้นอูด้งที่ยังเป็นเส้นสดแบบไม่แช่แข็ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากใครไม่ถนัดอาหารจานเดียวสไตล์ญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ เราแนะนำว่าลองเมนูยุโรปอย่าง สเต็กเนื้อ หรือ สเต็กปลาแซลมอนดูได้ รับรองว่าคุณจะต้องกลับมาใหม่แน่นอน

 

เราขอเอ่ยถึงจานเรียกน้ำย่อยจานแรกอย่าง "แซลมอนแซ่บ" นอกจากเนื้อแซลมอนที่เต็มชิ้นเต็มอันแบบไม่บางเฉียบแล้ว เรายังขอให้คะแนน Dressing Salad ที่เปรี้ยว เผ็ด แบบไม่ขาดไม่เกิน ส่วนอาหารจานเดี่ยวแบบทานง่ายๆ เราขอแนะนำตั้งแต่ "โชยุอูด้งเนื้อสไลด์" ที่ใช้เส้นอูด้งสดทั้งหนึบ เหนียว อร่อย "ราเมนแห้งหมูสามชั้นตุ๋น" ซึ่งเป็นราเมนแห้งแบบหมูสามชั้นละลายในปาก (เพราะใช้เวลาตุ๋นนานถึง 10 ชั่วโมง) หรือจะลองเป็น "ข้าวหน้าหมูสไลด์ผัดโชยุ" ที่กินยังไงก็ไม่เบื่อดูก็ได้ นอกจากนี้ที่ห้ามพลาดเลยสำหรับคนที่โปรดปรานจานเมนแบบบิ๊กๆ เราขอให้ลอง "สเต็กเนื้อ" ที่เชฟใช้เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยม ผ่านกระบวนการทำแบบโรงแรมระดับห้าดาว (แต่ราคาย่อมเยาว์กระเป๋าไม่แบน) ทิ้งท้ายสั้นๆ ว่าทุกจานยิ่งกินกับเบียร์ยิ่งไม่อยากให้หมด

 

TORA TORA Japanese Kitchen

ตั้งอยู่ที่: เลขที่ 8 ซ.ประดิพัทธ์ 6 ถ.ประดิพัทธ์

เปิดทุกวัน เวลา 12.00–14.30 น. และ 17.00-22.00 น. โทร 02 6185505

 


 

Text: Zatia / Photography: Kittipoj Tantrakulsiri