Smoke Salmon with Aromatic Herbs

BY CHEF PUMI

ปรีดา พลพลางกูรเจ้าของร้านiGourmetและหุ้นส่วนForkers Food Truck

 

ส่วนผสม

Smoke Salmon สำเร็จรูป 100 กรัม

ผักชีลาวสับ 3 ช้อนโต๊ะ

พริกหยวกสีเหลืองหั่นเต๋า 1/4 ลูก

หอมแดงสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

Olive Oil (Extra Virgin) 4 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

เกลือ

พริกไทย

 

วิธีทำ

1. นำแซลมอนมาแร่เป็นชิ้นพอดีคำแล้ววางเรียงบนจาน

2. ทำน้ำซอสราดแซลมอนโดยการนำ Olive Oil และน้ำมะนาวที่เตรียมไว้ผสมเข้าด้วยกันพร้อมปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามความชอบ

3. หลังจากราดน้ำซอสแล้วโรยหน้าด้วยผักชีลาวสับ, พริกหยวกหั่นเต๋าและหอมแดงสับละเอียดที่เตรียมไว้จากนั้นก็เป็นอันพร้อมเสิร์ฟทันที

 

MAN CAN COOK

- ก่อนสับผักชีลาวให้ละเอียดต้องตากให้แห้งสนิทหลังล้างเพื่อไม่ให้ผักชีลาวจับตัวเป็นก้อนเมื่อโรยหน้า

- หากอยากหาอะไรจับคู่ด้วยเชฟภูมิแนะนำให้เสิร์ฟแซลมอนกับขนมปังย่างก็เข้ากันไม่หยอก

 

Text: Zatia

Photography: KittipojTantrakulsiri

Edit: MEOWSAMI


YOU MIGHT LIKE !



Smoke Salmon with Aromatic Herbs

BY CHEF PUMI

ปรีดา พลพลางกูรเจ้าของร้านiGourmetและหุ้นส่วนForkers Food Truck

 

ส่วนผสม

Smoke Salmon สำเร็จรูป 100 กรัม

ผักชีลาวสับ 3 ช้อนโต๊ะ

พริกหยวกสีเหลืองหั่นเต๋า 1/4 ลูก

หอมแดงสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

Olive Oil (Extra Virgin) 4 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

เกลือ

พริกไทย

 

วิธีทำ

1. นำแซลมอนมาแร่เป็นชิ้นพอดีคำแล้ววางเรียงบนจาน

2. ทำน้ำซอสราดแซลมอนโดยการนำ Olive Oil และน้ำมะนาวที่เตรียมไว้ผสมเข้าด้วยกันพร้อมปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามความชอบ

3. หลังจากราดน้ำซอสแล้วโรยหน้าด้วยผักชีลาวสับ, พริกหยวกหั่นเต๋าและหอมแดงสับละเอียดที่เตรียมไว้จากนั้นก็เป็นอันพร้อมเสิร์ฟทันที

 

MAN CAN COOK

- ก่อนสับผักชีลาวให้ละเอียดต้องตากให้แห้งสนิทหลังล้างเพื่อไม่ให้ผักชีลาวจับตัวเป็นก้อนเมื่อโรยหน้า

- หากอยากหาอะไรจับคู่ด้วยเชฟภูมิแนะนำให้เสิร์ฟแซลมอนกับขนมปังย่างก็เข้ากันไม่หยอก

 

Text: Zatia

Photography: KittipojTantrakulsiri

Edit: MEOWSAMI