สวัสดี-lah! Le Du x Labyrinth

“ฤดู” ร้านอาหารไทยโมเดิร์นอันดับ 37 ของเอเชีย ต้อนรับการมาเยือนของเชฟฮัน ลี กวง (Han Li Guang) จาก "Labyrinth" ร้านอาหารสิงคโปร์โมเดิร์นระดับมิชลินสตาร์ เพื่อโอกาสพิเศษในการรังสรรค์อาหารมื้อพิเศษร่วมกัน

ความพิเศษในครั้งนี้เป็นภาคต่อของอาหารมื้อพิเศษหลังจากที่เชฟธิติฎฐ์ ทัศนาขจร ได้ไปเข้าครัวร่วมกับเชฟฮันที่ร้าน Labyrinth เมื่อเดือนสิงหาคม คราวนี้ถึงเวลาของนักชิมชาวไทย ที่จะได้ลิ้มรสชาติจากครัวสิงคโปร์โมเดิร์นที่ร้านฤดูบ้าง ซึ่งในครั้งนี้เชฟฮันเตรียมจานเด่นอย่างปูสิงคโปร์ในสไตล์เชฟ ที่ใช้ปูนิ่มทอด เสิร์ฟกับไอศกรีมพริกและปลาเค็ม และแก้มหมูที่ปรุงด้วยเครื่องเทศแบบหมูแดง เสิร์ฟคู่กับข้าวบาร์เลย์และผักกวางตุ้งจีนดอง
ส่วนเชฟธิติฎฐ์มีหอยนางรมกับมูสสาโท และข้าวคลุกกะปิกับกุ้งแม่น้ำ โอกาสนี้เชฟทั้งสอง
ก็ยังเตรียมทำของหวานร่วมกันอีกด้วย

ร้าน Labyrinth ของเชฟฮัน นำเสนอเมนูสร้างสรรค์จากตำหรับอาหารสิงคโปร์ ที่เชฟนำมาตีความ และปรับรูปแบบการนาเสนอใหม่ เช่น บะหมี่เหลืองสิงคโปร์ ที่เชฟใช้ปลาหมึกสไลซ์แช่ในน้้ำแซฟฟรอน มาทำเป็นเส้นแทนเส้นบะหมี่ปกติ ซึ่งร้าน Labyrinth ได้ติดดาวในมิชลินไกด์เป็นครั้งแรก หลังจากคว้ารางวัลมาจากหลายเวที ทั้งรางวัลสุดยอดร้านอาหาจากนิตยสาร Wine and Dine, รางวัลร้านอาหารเอเชียไฟน์ไดนิงยอดเยี่ยม จากสมาคมร้านอาหารสิงคโปร์ (2 สมัยซ้อน), รางวัลร้านอาหารยอดเยี่ยมจาก The Peak Magazine (3 ปีซ้อน) และได้รับรางวัลรายการ Best Discovery Series จากรางวัล 50 สุดยอดร้านอาหารในเอเชียของปี 2560

ส่วนทางร้านเจ้าบ้านอย่าง"ฤดู" เชฟธิติฎฐ์ปรุงอาหารประจำชาติด้วยเทคนิคสมัยใหม่ และนำเสนอในรูปแบบที่แตกต่างจากอาหารไทยต้นตำหรับ แต่ยังคงคุณค่าของวัตถุดิบท้องถิ่น และส่งเสริมความยั่งยืนของทรัพยากรธรรมชาติ ในจานข้าวแช่ของเชฟธิติฎฐ์ ข้าวสวยแช่น้ำลอยดอกมะลิเย็น ถูกแทนที่ด้วยไอศกรีมซอร์เบต์ข้าวหอมมะลิ เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงที่คุ้นเคยอย่างลูกกะปิ หอมทอด และหมูฝอย นอกจากรางวัลในประเทศอย่าง Top Tables จาก BK Magazine และ Best Restaurants จาก Thailand Tatler ที่ทางร้านติดอันดับ 1 ใน 10 แล้ว ปีนี้ร้านฤดูยังติดอันดับที่ 37 ในรางวัลระดับภูมิภาคอย่าง Asia’s 50 Best Restaurants อีกด้วย

มื้อพิเศษในเดือนกันยายนนี้ชวนนักชิม มาชมและมาชิมด้วยตนเองว่า เมื่อเชฟหนุ่มที่เห็นคุณค่าของอาหารประจำชาติทั้งสองคน นำมาประยุกต์ในรูปแบบใหม่ อาหารเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะไปได้ไกลขนาดไหน

พบกับความพิเศษของอาหารทั้ง 6 คอร์ส ในวันที่ : 13-14 กันยายน 2560

ราคา: 2,900+ บาท (1,800+ บาท สาหรับไวน์)

สถานที่: ร้านฤดู - 399/3 สีลม ซอย 7 บางรัก กรุงเทพฯ

ติดต่อร้าน: 092-919-9969, info@ledubkk.com


YOU MIGHT LIKE !



สวัสดี-lah! Le Du x Labyrinth

“ฤดู” ร้านอาหารไทยโมเดิร์นอันดับ 37 ของเอเชีย ต้อนรับการมาเยือนของเชฟฮัน ลี กวง (Han Li Guang) จาก "Labyrinth" ร้านอาหารสิงคโปร์โมเดิร์นระดับมิชลินสตาร์ เพื่อโอกาสพิเศษในการรังสรรค์อาหารมื้อพิเศษร่วมกัน

ความพิเศษในครั้งนี้เป็นภาคต่อของอาหารมื้อพิเศษหลังจากที่เชฟธิติฎฐ์ ทัศนาขจร ได้ไปเข้าครัวร่วมกับเชฟฮันที่ร้าน Labyrinth เมื่อเดือนสิงหาคม คราวนี้ถึงเวลาของนักชิมชาวไทย ที่จะได้ลิ้มรสชาติจากครัวสิงคโปร์โมเดิร์นที่ร้านฤดูบ้าง ซึ่งในครั้งนี้เชฟฮันเตรียมจานเด่นอย่างปูสิงคโปร์ในสไตล์เชฟ ที่ใช้ปูนิ่มทอด เสิร์ฟกับไอศกรีมพริกและปลาเค็ม และแก้มหมูที่ปรุงด้วยเครื่องเทศแบบหมูแดง เสิร์ฟคู่กับข้าวบาร์เลย์และผักกวางตุ้งจีนดอง
ส่วนเชฟธิติฎฐ์มีหอยนางรมกับมูสสาโท และข้าวคลุกกะปิกับกุ้งแม่น้ำ โอกาสนี้เชฟทั้งสอง
ก็ยังเตรียมทำของหวานร่วมกันอีกด้วย

ร้าน Labyrinth ของเชฟฮัน นำเสนอเมนูสร้างสรรค์จากตำหรับอาหารสิงคโปร์ ที่เชฟนำมาตีความ และปรับรูปแบบการนาเสนอใหม่ เช่น บะหมี่เหลืองสิงคโปร์ ที่เชฟใช้ปลาหมึกสไลซ์แช่ในน้้ำแซฟฟรอน มาทำเป็นเส้นแทนเส้นบะหมี่ปกติ ซึ่งร้าน Labyrinth ได้ติดดาวในมิชลินไกด์เป็นครั้งแรก หลังจากคว้ารางวัลมาจากหลายเวที ทั้งรางวัลสุดยอดร้านอาหาจากนิตยสาร Wine and Dine, รางวัลร้านอาหารเอเชียไฟน์ไดนิงยอดเยี่ยม จากสมาคมร้านอาหารสิงคโปร์ (2 สมัยซ้อน), รางวัลร้านอาหารยอดเยี่ยมจาก The Peak Magazine (3 ปีซ้อน) และได้รับรางวัลรายการ Best Discovery Series จากรางวัล 50 สุดยอดร้านอาหารในเอเชียของปี 2560

ส่วนทางร้านเจ้าบ้านอย่าง"ฤดู" เชฟธิติฎฐ์ปรุงอาหารประจำชาติด้วยเทคนิคสมัยใหม่ และนำเสนอในรูปแบบที่แตกต่างจากอาหารไทยต้นตำหรับ แต่ยังคงคุณค่าของวัตถุดิบท้องถิ่น และส่งเสริมความยั่งยืนของทรัพยากรธรรมชาติ ในจานข้าวแช่ของเชฟธิติฎฐ์ ข้าวสวยแช่น้ำลอยดอกมะลิเย็น ถูกแทนที่ด้วยไอศกรีมซอร์เบต์ข้าวหอมมะลิ เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงที่คุ้นเคยอย่างลูกกะปิ หอมทอด และหมูฝอย นอกจากรางวัลในประเทศอย่าง Top Tables จาก BK Magazine และ Best Restaurants จาก Thailand Tatler ที่ทางร้านติดอันดับ 1 ใน 10 แล้ว ปีนี้ร้านฤดูยังติดอันดับที่ 37 ในรางวัลระดับภูมิภาคอย่าง Asia’s 50 Best Restaurants อีกด้วย

มื้อพิเศษในเดือนกันยายนนี้ชวนนักชิม มาชมและมาชิมด้วยตนเองว่า เมื่อเชฟหนุ่มที่เห็นคุณค่าของอาหารประจำชาติทั้งสองคน นำมาประยุกต์ในรูปแบบใหม่ อาหารเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะไปได้ไกลขนาดไหน

พบกับความพิเศษของอาหารทั้ง 6 คอร์ส ในวันที่ : 13-14 กันยายน 2560

ราคา: 2,900+ บาท (1,800+ บาท สาหรับไวน์)

สถานที่: ร้านฤดู - 399/3 สีลม ซอย 7 บางรัก กรุงเทพฯ

ติดต่อร้าน: 092-919-9969, info@ledubkk.com