GREEN SALAD WITH GRILLED CHICKEN by Chef Nan

เชฟแนนอยากสอนคุณผู้ชายทำอะไรไลท์ ๆ เพื่อสุขภาพกับเมนูสลัดไก่ย่างที่ทำง่าย แบบที่ไม่กี่นาทีก็ตักเข้าปากได้

ขอแนะนำสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ต้องการโปรตีน และโปรดปรานผักใบเขียว ซึ่งแน่นอนว่าทั้งอร่อยและทำให้คุณดูดี
ไปพร้อม ๆ กัน

 

ส่วนผสม

-ผักเบบี้คอส 2 หัว

- บร็อคโคลี 100 กรัม

- อะโวคาโด ½ ลูก

- สะโพกไก่ 1 ชิ้น (ใครอยากจะ Low fat แนะนำให้ใช้อกไก่แทน)

- เกลือ

- พริกไทย

- มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ

- ซาวร์ครีม 2 ช้อนโต๊ะ

- ผักชีลาวสับเล้กน้อย

- พาร์สลี่ย์สับ

- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- บลูชีส 2 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำ

- นำสะโพกไก่ที่เตรียมไว้ มาหมักกับเกลือและพริกไทยเล็กน้อย

   จากนั้นนำไปย่างจนได้ที่ แล้วนำขึ้นเพื่อหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ

- จากนั้นนำผักเบบี้คอส บร็อคโคลีและอะโวคาโดมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ

- ต่อมาตั้งน้ำให้เดือดเพื่อต้มบร็อคโคลี่ให้นุ่ม โดยใส่เกลือเข้มข้นลงไป (ชิมความเค็มให้เท่าน้ำทะเล)

   เมื่อน้ำเกลือเดือดแล้ว จึงใส่บร็อคโคลี่ลงไป ทิ้งไว้ประมาณสองนาทีแล้วนำขึ้น

- จากนั้นเริ่มทำน้ำสลัด ดดยนำมายองเนส ซาวร์ครีม ผักชีลาวสับ พาร์สลี่ย์สับและน้ำมะนาว

   มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อยตามชอบ เมื่อน้ำสลัดเป็นเนื้อเดียวกัน

- แล้วให้ใส่บลูชีสลงไป แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง

- นำผักที่หั่นและต้มเรียบร้อยแล้ว มาคลุกกับน้ำสลัด พร้อมใส่ไก่ที่หั่นไว้แล้วลงไปเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 

 

MAN CAN COOK


- อยากให้บร็อคโคลี่ที่ต้มเสร็จมีสีเขียวน่ากิน ให้นำมาช็อคน้ำแข็งหลังต้มเสร็จในทันที

- อะโวคาโดที่หั่นไว้ไม่ต้องกลัวดำ ให้นำไปใส่กล่องแยกไว้ โดยหั่นหัวหอมลงไปในกล่องด้วย

   เนื่องจากหัวหอมมีสารที่ช่วยให้อะโวคาดดไม่ดำได้

- จำไว้ว่าการทำสลัดต้องทิ้งผักทุกอย่าง พักไว้ให้แห้งก่อนนำมาผสมเพื่อไม่ให้เสียรสชาติน้ำสลัด 

 

 

Text by Zatia

Photography by Kittipoj Tantrakulsiri

Edit by MT


YOU MIGHT LIKE !



GREEN SALAD WITH GRILLED CHICKEN by Chef Nan

เชฟแนนอยากสอนคุณผู้ชายทำอะไรไลท์ ๆ เพื่อสุขภาพกับเมนูสลัดไก่ย่างที่ทำง่าย แบบที่ไม่กี่นาทีก็ตักเข้าปากได้

ขอแนะนำสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ต้องการโปรตีน และโปรดปรานผักใบเขียว ซึ่งแน่นอนว่าทั้งอร่อยและทำให้คุณดูดี
ไปพร้อม ๆ กัน

 

ส่วนผสม

-ผักเบบี้คอส 2 หัว

- บร็อคโคลี 100 กรัม

- อะโวคาโด ½ ลูก

- สะโพกไก่ 1 ชิ้น (ใครอยากจะ Low fat แนะนำให้ใช้อกไก่แทน)

- เกลือ

- พริกไทย

- มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ

- ซาวร์ครีม 2 ช้อนโต๊ะ

- ผักชีลาวสับเล้กน้อย

- พาร์สลี่ย์สับ

- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- บลูชีส 2 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำ

- นำสะโพกไก่ที่เตรียมไว้ มาหมักกับเกลือและพริกไทยเล็กน้อย

   จากนั้นนำไปย่างจนได้ที่ แล้วนำขึ้นเพื่อหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ

- จากนั้นนำผักเบบี้คอส บร็อคโคลีและอะโวคาโดมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ

- ต่อมาตั้งน้ำให้เดือดเพื่อต้มบร็อคโคลี่ให้นุ่ม โดยใส่เกลือเข้มข้นลงไป (ชิมความเค็มให้เท่าน้ำทะเล)

   เมื่อน้ำเกลือเดือดแล้ว จึงใส่บร็อคโคลี่ลงไป ทิ้งไว้ประมาณสองนาทีแล้วนำขึ้น

- จากนั้นเริ่มทำน้ำสลัด ดดยนำมายองเนส ซาวร์ครีม ผักชีลาวสับ พาร์สลี่ย์สับและน้ำมะนาว

   มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อยตามชอบ เมื่อน้ำสลัดเป็นเนื้อเดียวกัน

- แล้วให้ใส่บลูชีสลงไป แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง

- นำผักที่หั่นและต้มเรียบร้อยแล้ว มาคลุกกับน้ำสลัด พร้อมใส่ไก่ที่หั่นไว้แล้วลงไปเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 

 

MAN CAN COOK


- อยากให้บร็อคโคลี่ที่ต้มเสร็จมีสีเขียวน่ากิน ให้นำมาช็อคน้ำแข็งหลังต้มเสร็จในทันที

- อะโวคาโดที่หั่นไว้ไม่ต้องกลัวดำ ให้นำไปใส่กล่องแยกไว้ โดยหั่นหัวหอมลงไปในกล่องด้วย

   เนื่องจากหัวหอมมีสารที่ช่วยให้อะโวคาดดไม่ดำได้

- จำไว้ว่าการทำสลัดต้องทิ้งผักทุกอย่าง พักไว้ให้แห้งก่อนนำมาผสมเพื่อไม่ให้เสียรสชาติน้ำสลัด 

 

 

Text by Zatia

Photography by Kittipoj Tantrakulsiri

Edit by MT