รสชาติของจีนร่วมสมัยจากเชฟ Christopher Chai ณ ห้องอาหาร Shang Palace

ห้องอาหารจีน Shang Palace แห่งโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ นั้นเป็นอีกแห่งที่ไว้ใจได้เสมอในเรื่องของอาหารจีนกวางตุ้งดั้งเดิมและอาหารจีนพื้นเมือง วันนี้เราได้ไปลองเมนูพิเศษที่ห้องอาหารได้เชฟรับเชิญอย่างเชฟ Christopher Chai หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ครัวจีนแห่งห้องอาหารจีนร่วมสมัย เจี๋ย โรงแรมแชงกรี-ลา จาการ์ตา ที่บินตรงมาเพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้เรา

 

 


ด้วยประสบการณ์อันยาวนานมากกว่า 30 ปีในเส้นทางการปรุงอาหารจีนของเชฟไช่ วันนี้เขาได้รังสรรค์อาหารแต่ละจานของเขาอย่างพิถีพิถัน โดยมีความโดดเด่นทั้งในด้านของรสชาติ และการจัดจานอาหารที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมนำเสนอความแปลกใหม่ของการรับประทานอาหารจีนในขณะที่ยังคงให้ความสำคัญต่อสูตรอาหารต้นตำรับ

 

 

 

เราได้ลองเนื้อสันทอดซอสน้ำผึ้งที่เป็นเนื้อวัวแล่บางทอดกรอบเป็นรูปทรงสะดุดตา ราดด้วยซอสน้ำผึ้งที่เพิ่มความหวานหอมให้กับเมนูเนื้อจานออกมากลมกล่อมอย่างไม่น่าเชื่อ อีกเมนูที่แปลกตาแต่ละมุนลิ้นก็คือหมูสับห่อรากบัวเจี๋ยนซอสบาร์บีคิว จานนี้เด็ดตรงรากบัวที่กรุบกรอบให้สัมผัสตัดกับหมูสับนุ่มนิ่มซึ่งเข้าเนื้อด้วยซอสบาร์บีคิวรสเข้มข้นอร่อยอย่างบอกใครเชียว ส่วนสายเขียวน่าจะปลื้มปอเปี๊ยะอโวคาโดที่เสิร์ฟพร้อมกับซอสวาซาบิผสมมายองเนสให้ความสดชื่นทั้งจากไส้ที่มีเซเลอรี่และวาซาบิได้เป็นอย่างดี และยังมีอีกกว่า 20 เมนูไว้ให้ลิ้มลองในราคาเริ่มต้นที่ 180 บาทเท่านั้น

 

 

 

 

เชฟไช่จะอยู่ให้ลองความอร่อยถึงวันที่ 18 นี้เท่านั้น อย่าคิดนานหากอยากลิ้มลองอาหารจีนในอีกมิติที่อร่อยเด็ดไม่แพ้ใคร


 

ห้องอาหาร Shang Palace

 

มื้อกลางวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 น. ถึง 14.30 น. (วันจันทร์ ถึง วันเสาร์) 

มื้อกลางวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึง 15.00 น. (วันอาทิตย์)

มื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น. (ทุกวัน)

 

โทร: 0 2236 7777   หรือ 0 2236 9952 

อีเมล์: restaurants.slbk@shangri-la.com  

เว็บไซต์: https://www.shangri-la.com/bangkok/shangrila/dining/restaurants/shang-palace/book-a-table/


YOU MIGHT LIKE !



รสชาติของจีนร่วมสมัยจากเชฟ Christopher Chai ณ ห้องอาหาร Shang Palace

ห้องอาหารจีน Shang Palace แห่งโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ นั้นเป็นอีกแห่งที่ไว้ใจได้เสมอในเรื่องของอาหารจีนกวางตุ้งดั้งเดิมและอาหารจีนพื้นเมือง วันนี้เราได้ไปลองเมนูพิเศษที่ห้องอาหารได้เชฟรับเชิญอย่างเชฟ Christopher Chai หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ครัวจีนแห่งห้องอาหารจีนร่วมสมัย เจี๋ย โรงแรมแชงกรี-ลา จาการ์ตา ที่บินตรงมาเพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้เรา

 

 


ด้วยประสบการณ์อันยาวนานมากกว่า 30 ปีในเส้นทางการปรุงอาหารจีนของเชฟไช่ วันนี้เขาได้รังสรรค์อาหารแต่ละจานของเขาอย่างพิถีพิถัน โดยมีความโดดเด่นทั้งในด้านของรสชาติ และการจัดจานอาหารที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมนำเสนอความแปลกใหม่ของการรับประทานอาหารจีนในขณะที่ยังคงให้ความสำคัญต่อสูตรอาหารต้นตำรับ

 

 

 

เราได้ลองเนื้อสันทอดซอสน้ำผึ้งที่เป็นเนื้อวัวแล่บางทอดกรอบเป็นรูปทรงสะดุดตา ราดด้วยซอสน้ำผึ้งที่เพิ่มความหวานหอมให้กับเมนูเนื้อจานออกมากลมกล่อมอย่างไม่น่าเชื่อ อีกเมนูที่แปลกตาแต่ละมุนลิ้นก็คือหมูสับห่อรากบัวเจี๋ยนซอสบาร์บีคิว จานนี้เด็ดตรงรากบัวที่กรุบกรอบให้สัมผัสตัดกับหมูสับนุ่มนิ่มซึ่งเข้าเนื้อด้วยซอสบาร์บีคิวรสเข้มข้นอร่อยอย่างบอกใครเชียว ส่วนสายเขียวน่าจะปลื้มปอเปี๊ยะอโวคาโดที่เสิร์ฟพร้อมกับซอสวาซาบิผสมมายองเนสให้ความสดชื่นทั้งจากไส้ที่มีเซเลอรี่และวาซาบิได้เป็นอย่างดี และยังมีอีกกว่า 20 เมนูไว้ให้ลิ้มลองในราคาเริ่มต้นที่ 180 บาทเท่านั้น

 

 

 

 

เชฟไช่จะอยู่ให้ลองความอร่อยถึงวันที่ 18 นี้เท่านั้น อย่าคิดนานหากอยากลิ้มลองอาหารจีนในอีกมิติที่อร่อยเด็ดไม่แพ้ใคร


 

ห้องอาหาร Shang Palace

 

มื้อกลางวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 น. ถึง 14.30 น. (วันจันทร์ ถึง วันเสาร์) 

มื้อกลางวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึง 15.00 น. (วันอาทิตย์)

มื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น. (ทุกวัน)

 

โทร: 0 2236 7777   หรือ 0 2236 9952 

อีเมล์: restaurants.slbk@shangri-la.com  

เว็บไซต์: https://www.shangri-la.com/bangkok/shangrila/dining/restaurants/shang-palace/book-a-table/