Cook Like A Man - Pork Belly Roll With Mix Herb & Apple

ส่วนผสม

1. หมูสามชั้น 1 ชิ้นขนาด 12x12 นิ้ว

2. มะนาว 6 ลูก

3. ใบโรสแมรี่, ใบไทม์, ใบทารากอน รวมกันเป็น 1 ถ้วย

4. แอ๊ปเปิ้ล 1 ลูก (สไลด์เป็นชิ้นบางๆ)

5. เกลือและพริกไทย

6. เชือกผูกอาหาร

 

วิธีทำ

1. นำหมูสามชั้นมาตัดแต่งให้มีความบางเท่า ๆ กัน จากนั้นจึงเจาะรูบริเวณหนังหมูให้มากที่สุด (ด้วยมีดหรือส้อม) เพื่อให้หนังกรอบเวลาอบ

2. บีบน้ำมะนาว 3 ลูกลงไปในเนื้อหมูตามรูที่เจาะไว้พร้อมทาน้ำมะนาวให้ทั่วและใช้มือนวด

3. กลับด้านหมูสามชั้น เอามีดบั้งฝั่งที่เป็นเนื้อหมูให้เป็นรูปข้าวหลามตัดจนทั่วแผ่น

4. นำเครื่องเทศที่เตรียมไว้ทั้งใบโรสแมรี่, ใบไทม์, ใบทารากอน เกลือ พริกไทย และแอ๊ปเปิ้ลสไลด์ทาให้ทั่ว จากนั้นจึงหมักทิ้งไว้เป็นเวลา 1 ชั่วโมง

5. เอาหมูออกมาม้วนเป็นวงกลมแล้วนำเชือกผูกอาหารมัดให้แน่น

6. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 30 นาที เสร็จแล้วจึงนำออกมาบีบมะนาวที่เหลืออีก 3 ลูกให้ทั่ว พร้อมนำเข้าไปอบต่ออีก 30 นาที

7. เมื่อเรียบร้อยแล้วจึงปรับเตาให้เหลือแต่ไฟบนเพื่อทำให้หนังหมูกรอบ โดยอบต่ออีกประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าหนังหมูจะกรอบ

8. นำหมูออกมาแกะเชือก ตกแต่งพร้อมใส่จานเสิร์ฟ

 

MAN CAN COOK

- หนังหมูจะพองขึ้นแค่ไหนขึ้นอยู่กับการเจาะหนังและการนวดมะนาวให้เข้าเนื้อเวลานวดหนังหมู ต้องให้นวลอย่างนุ่มนวลแต่ทั่วถึง

- หากชอบรสชาติแบบไทย ๆ รับประทานกับน้ำจิ้มแจ่วรับรองว่าแซ่บเข้าท่ามาก ๆ

 

 

Text: Zatia

 

Photography: Kittipoj Tantrakulsiri

 

Edit: MT:P

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 




YOU MIGHT LIKE !



Cook Like A Man - Pork Belly Roll With Mix Herb & Apple

ส่วนผสม

1. หมูสามชั้น 1 ชิ้นขนาด 12x12 นิ้ว

2. มะนาว 6 ลูก

3. ใบโรสแมรี่, ใบไทม์, ใบทารากอน รวมกันเป็น 1 ถ้วย

4. แอ๊ปเปิ้ล 1 ลูก (สไลด์เป็นชิ้นบางๆ)

5. เกลือและพริกไทย

6. เชือกผูกอาหาร

 

วิธีทำ

1. นำหมูสามชั้นมาตัดแต่งให้มีความบางเท่า ๆ กัน จากนั้นจึงเจาะรูบริเวณหนังหมูให้มากที่สุด (ด้วยมีดหรือส้อม) เพื่อให้หนังกรอบเวลาอบ

2. บีบน้ำมะนาว 3 ลูกลงไปในเนื้อหมูตามรูที่เจาะไว้พร้อมทาน้ำมะนาวให้ทั่วและใช้มือนวด

3. กลับด้านหมูสามชั้น เอามีดบั้งฝั่งที่เป็นเนื้อหมูให้เป็นรูปข้าวหลามตัดจนทั่วแผ่น

4. นำเครื่องเทศที่เตรียมไว้ทั้งใบโรสแมรี่, ใบไทม์, ใบทารากอน เกลือ พริกไทย และแอ๊ปเปิ้ลสไลด์ทาให้ทั่ว จากนั้นจึงหมักทิ้งไว้เป็นเวลา 1 ชั่วโมง

5. เอาหมูออกมาม้วนเป็นวงกลมแล้วนำเชือกผูกอาหารมัดให้แน่น

6. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 30 นาที เสร็จแล้วจึงนำออกมาบีบมะนาวที่เหลืออีก 3 ลูกให้ทั่ว พร้อมนำเข้าไปอบต่ออีก 30 นาที

7. เมื่อเรียบร้อยแล้วจึงปรับเตาให้เหลือแต่ไฟบนเพื่อทำให้หนังหมูกรอบ โดยอบต่ออีกประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าหนังหมูจะกรอบ

8. นำหมูออกมาแกะเชือก ตกแต่งพร้อมใส่จานเสิร์ฟ

 

MAN CAN COOK

- หนังหมูจะพองขึ้นแค่ไหนขึ้นอยู่กับการเจาะหนังและการนวดมะนาวให้เข้าเนื้อเวลานวดหนังหมู ต้องให้นวลอย่างนุ่มนวลแต่ทั่วถึง

- หากชอบรสชาติแบบไทย ๆ รับประทานกับน้ำจิ้มแจ่วรับรองว่าแซ่บเข้าท่ามาก ๆ

 

 

Text: Zatia

 

Photography: Kittipoj Tantrakulsiri

 

Edit: MT:P