เที่ยวกินรอบกรุงฯ ในวันเที่ยวตรุษจีนปีนี้แบบชิวๆ

มาถึงวันเที่ยวของช่วงตรุษจีนกันแล้ว ใครจะเที่ยวจริงจังก็ตามใจแต่เราจะขอชวนคุณออกมาเที่ยวกินอาหารจีนอร่อยๆ ทั่วกรุงฯ กันดีกว่าเริ่มจากห้องอาหาร Shang Palace โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ชวนคุณและครอบครัวมาร่วมฉลองเทศการตรุษจีนด้วยเมนูมงคลอย่าง “โหล่วเหยหยี่ซัง” หรือ สลัดแห่งความมงคลสมบูรณ์พูนสุขที่ไฮไลท์อยู่ตรงที่ทุกคนต้องช่วยกันคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน นัยว่าให้ครอบครัวได้มีกิจกรรมทำร่วมกันตั้งแต่ต้นปี พร้อมทั้งยังมีเมนูจีนกวางตุ้งแบบดั้งเดิมไว้ให้ได้ลิ้มลองในช่วงเทศกาลมงคลตั้งแต่ 4-7 กุมภาพันธ์นี้ด้วย

 

“โหล่วเหยหยี่ซัง” จากห้องอาหาร Shang Palace

 

 

 

 

ส่วนทางห้องอาหาร “พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์” (Pagoda Chinese Restaurant)โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen's Park) ก็มีเมนูมัสยาพาโชค หรือ “หยือเชิง” (Yu Sheng) ซึ่งเป็นชื่อเรียกอีกแบบของ “โหล่วเหยหยี่ซัง” หรือสลัดปลาดิบอาหารมงคลสำหรับการเฉลิมฉลองตามประเพณีตรุษจีน โดยมีให้เลือกทั้งหยือเชิงกับแซลมอน, หยือเชิงกับหอยเป๋าฮื้อและแซลมอน พร้อมทั้งอาหารมงคลอีกนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นซุปไก่ดำตุ๋นชากุหลาบเก๋ากี้ท่องมหาสมุทรอันหมายถึงเงินทองมั่งคั่ง ขาหมูน้ำแดงหมายถึงร่ำรวยเงินทอง หอยเชลล์กับกุ้งอบยอดซุปหมายถึงราบรื่นโชคดี สี่สหายในเขาวงกตหมายถึงครอบครัวสุขสันต์ เป็นต้น

“หยือเชิง” (Yu Sheng) จากห้องอาหาร Pagoda

 

ห้องอาหาร Pagoda

 

อิ่มแล้วก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศมาดูการแสดงเชิด 63 สิงโตมหามงคล และพญามังกร 50 เมตรที่งาน “OneSiam The Great & Glorious Chinese New Year 2019” ณ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ซึ่งนำเอาการแสดงพิเศษทั้งการเชิดสิงโต การแสดงกายกรรมมาให้ชมในวันนี้เวลา 6 โมงเย็นที่บริเวณพาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอนด้วยล่ะ

 






เที่ยวกินรอบกรุงฯ ในวันเที่ยวตรุษจีนปีนี้แบบชิวๆ

มาถึงวันเที่ยวของช่วงตรุษจีนกันแล้ว ใครจะเที่ยวจริงจังก็ตามใจแต่เราจะขอชวนคุณออกมาเที่ยวกินอาหารจีนอร่อยๆ ทั่วกรุงฯ กันดีกว่าเริ่มจากห้องอาหาร Shang Palace โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ชวนคุณและครอบครัวมาร่วมฉลองเทศการตรุษจีนด้วยเมนูมงคลอย่าง “โหล่วเหยหยี่ซัง” หรือ สลัดแห่งความมงคลสมบูรณ์พูนสุขที่ไฮไลท์อยู่ตรงที่ทุกคนต้องช่วยกันคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน นัยว่าให้ครอบครัวได้มีกิจกรรมทำร่วมกันตั้งแต่ต้นปี พร้อมทั้งยังมีเมนูจีนกวางตุ้งแบบดั้งเดิมไว้ให้ได้ลิ้มลองในช่วงเทศกาลมงคลตั้งแต่ 4-7 กุมภาพันธ์นี้ด้วย

 

“โหล่วเหยหยี่ซัง” จากห้องอาหาร Shang Palace

 

 

 

 

ส่วนทางห้องอาหาร “พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์” (Pagoda Chinese Restaurant)โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen's Park) ก็มีเมนูมัสยาพาโชค หรือ “หยือเชิง” (Yu Sheng) ซึ่งเป็นชื่อเรียกอีกแบบของ “โหล่วเหยหยี่ซัง” หรือสลัดปลาดิบอาหารมงคลสำหรับการเฉลิมฉลองตามประเพณีตรุษจีน โดยมีให้เลือกทั้งหยือเชิงกับแซลมอน, หยือเชิงกับหอยเป๋าฮื้อและแซลมอน พร้อมทั้งอาหารมงคลอีกนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นซุปไก่ดำตุ๋นชากุหลาบเก๋ากี้ท่องมหาสมุทรอันหมายถึงเงินทองมั่งคั่ง ขาหมูน้ำแดงหมายถึงร่ำรวยเงินทอง หอยเชลล์กับกุ้งอบยอดซุปหมายถึงราบรื่นโชคดี สี่สหายในเขาวงกตหมายถึงครอบครัวสุขสันต์ เป็นต้น

“หยือเชิง” (Yu Sheng) จากห้องอาหาร Pagoda

 

ห้องอาหาร Pagoda

 

อิ่มแล้วก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศมาดูการแสดงเชิด 63 สิงโตมหามงคล และพญามังกร 50 เมตรที่งาน “OneSiam The Great & Glorious Chinese New Year 2019” ณ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ซึ่งนำเอาการแสดงพิเศษทั้งการเชิดสิงโต การแสดงกายกรรมมาให้ชมในวันนี้เวลา 6 โมงเย็นที่บริเวณพาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอนด้วยล่ะ