CHICKEN GUACAMOLE AVOCADO โดยเชฟ ’โด่ง’ ธรรมวัต อรรถจินดา

ส่วนผสม (สำหรับ 2 คน)

- แป้งแม็กซิกันแบบ LOW-IN-CARB 2 แผ่น

- สันในไก่ 2 ชิ้น (หั่นเป็นชิ้นเล็กพอดีคำ)

- พริกหยวก ½ ลูก (หั่นเป็นชิ้นเล็ก)

- หัวหอมใหญ่ 10 กรัม (หั่นเป็นชิ้นเล็ก)

- อะโวคาโด ½ ลูก (หั่นเป็นลูกเต๋า)

- ดิปสไตล์แม็กซิกัน Guacamole Dip 1 ช้อนโต๊ะ

- พริกดอง Jalapenos 10 ชิ้น

- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำมันมะกอก 1/2 ช้อนโต๊ะ

- เกลือ, พริกไทย

- เนย

 

วิธีทำ

  • นำแป้งไปทาเนยบางๆ แล้วนำไปจี่ไฟให้เกิดรอยไหม้เกรียมเล็กน้อย จากนั้นจึงนำขึ้นไปพัก
  • ต่อมานำไก่ลงไปผัดกับเนยและน้ำมันมะกอก ผัดไปสักพักให้เติมน้ำลงไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้ไก่ติดกะทะ ตามด้วยพริกหยวก, หัวหอมใหญ่, กระเทียม, เกลือและพริกไทยลงไป ผัดจนไก่สุกแล้วชิมรสชาติจนได้ตามที่ต้องการ
  • เมื่อได้รสชาติที่ชอบแล้วจึงนำพริกดอง Jalapenos ลงไปคลุกอีกครั้ง ผัดจนได้ที่แล้วจึงใส่ดิปสไตล์แม็กซิกัน Guacamole Dip ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นจึงนำขึ้นเพื่อใส่ภาชนะ
  • นำอะโวคาโดที่หั่นเตรียมไว้ผสมลงไปในภาชนะไก่ผัดที่เสร็จเรียบร้อยแล้ว
  • จากนั้นนำเครื่องมาใส่ในแป้งแม็กซิกันเพื่อพร้อมรับประทาน

 

MAN CAN COOK

- เพิ่มความอร่อยและคุณค่าทางอาหารด้วยการนำผักสดที่คุณชอบ เช่น ผักครอส ใส่ไปในแป้งแม็กซิกันด้วย

- หากชอบรสเปรี้ยวให้ตัดเลี่ยนด้วยการใส่พริกดอง Jalapenos ลงไปตามใจชอบ

 

 

Text: Zatia

Photography: Kittipoj Tantrakulsiri

Edited: MT:P


YOU MIGHT LIKE !



CHICKEN GUACAMOLE AVOCADO โดยเชฟ ’โด่ง’ ธรรมวัต อรรถจินดา

ส่วนผสม (สำหรับ 2 คน)

- แป้งแม็กซิกันแบบ LOW-IN-CARB 2 แผ่น

- สันในไก่ 2 ชิ้น (หั่นเป็นชิ้นเล็กพอดีคำ)

- พริกหยวก ½ ลูก (หั่นเป็นชิ้นเล็ก)

- หัวหอมใหญ่ 10 กรัม (หั่นเป็นชิ้นเล็ก)

- อะโวคาโด ½ ลูก (หั่นเป็นลูกเต๋า)

- ดิปสไตล์แม็กซิกัน Guacamole Dip 1 ช้อนโต๊ะ

- พริกดอง Jalapenos 10 ชิ้น

- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำมันมะกอก 1/2 ช้อนโต๊ะ

- เกลือ, พริกไทย

- เนย

 

วิธีทำ

  • นำแป้งไปทาเนยบางๆ แล้วนำไปจี่ไฟให้เกิดรอยไหม้เกรียมเล็กน้อย จากนั้นจึงนำขึ้นไปพัก
  • ต่อมานำไก่ลงไปผัดกับเนยและน้ำมันมะกอก ผัดไปสักพักให้เติมน้ำลงไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้ไก่ติดกะทะ ตามด้วยพริกหยวก, หัวหอมใหญ่, กระเทียม, เกลือและพริกไทยลงไป ผัดจนไก่สุกแล้วชิมรสชาติจนได้ตามที่ต้องการ
  • เมื่อได้รสชาติที่ชอบแล้วจึงนำพริกดอง Jalapenos ลงไปคลุกอีกครั้ง ผัดจนได้ที่แล้วจึงใส่ดิปสไตล์แม็กซิกัน Guacamole Dip ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นจึงนำขึ้นเพื่อใส่ภาชนะ
  • นำอะโวคาโดที่หั่นเตรียมไว้ผสมลงไปในภาชนะไก่ผัดที่เสร็จเรียบร้อยแล้ว
  • จากนั้นนำเครื่องมาใส่ในแป้งแม็กซิกันเพื่อพร้อมรับประทาน

 

MAN CAN COOK

- เพิ่มความอร่อยและคุณค่าทางอาหารด้วยการนำผักสดที่คุณชอบ เช่น ผักครอส ใส่ไปในแป้งแม็กซิกันด้วย

- หากชอบรสเปรี้ยวให้ตัดเลี่ยนด้วยการใส่พริกดอง Jalapenos ลงไปตามใจชอบ

 

 

Text: Zatia

Photography: Kittipoj Tantrakulsiri

Edited: MT:P